| Hotline: 0983.970.780

Nhện 'siêu nhân' bắn tơ dài gần 25 mét vượt sông

Chủ Nhật 02/07/2017 , 14:56 (GMT+7)

Các nhà khoa học tỏ ra bối rối khi xem video cho thấy một con nhện bé bằng móng tay phóng ra những sợi tơ dài đến 25 mét để vượt sông. 

"Một con nhện cái đã phóng các sợi tơ vào không khí rồi để gió cuốn đi, tạo thành một cây cầu giúp nó vượt sông", lời giới thiệu về video đang gây "bão mạng" trên BBC từ hôm 30/6.

Con nhện sau đó dùng sợi tơ này để từ từ qua sông. Các nhà khoa học cho biết họ bối rối trước việc con nhện chỉ bé bằng móng tay nhưng lại có thể sản xuất lượng tơ nhiều đến vậy. Xét về độ bền, tơ của con nhện này còn hơn cả thép. 

"Tôi không thích nhện nhưng những gì con vật này làm được quả thực ấn tượng. Nếu ai đó rút ra bất cứ thứ gì dài 25 mét từ cơ thể tôi, có lẽ tôi sẽ chết", một bạn đọc BBC bình luận. 

Video này của BBC xuất hiện khoảng vài tuần sau khi cảnh quay khác về nhện cũng gây thu hút. Đó là một con nhện bò ra từ lỗ tai của một phụ nữ sau nhiều tháng chọn nơi này làm chỗ cư ngụ khiến nạn nhân liên tục rơi vào trạng thái đau đớn.

Theo Daily Star

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".