| Hotline: 0983.970.780

Nhiều bằng chứng khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Thứ Năm 04/08/2016 , 08:39 (GMT+7)

Chiều 3/8, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

17-29-08_1
Quang cảnh buổi triển lãm

 

Triển lãm đã lựa chọn những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để trưng bày, giới thiệu với công chúng Bình Định. Đồng thời để bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên biển Đông.

Triển lãm lần này trưng bày các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong đó đáng chú ý là bộ sưu tập châu bản của vương triều nhà Nguyễn, có niên đại từ triều Minh Mạng (1820 - 1841) đến triều Bảo Đại (1925 - 1945), phản ánh quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục của Việt Nam đối với 2 quần đảo nói trên.

“Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước nói chung và nhân dân tỉnh Bình Định nói riêng, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.


Phiếu gửi của Bộ Ngoại giao Việt Nam Cộng hòa gửi Sứ quán Trung Hoa Dân Quốc tại Sài Gòn, xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng hòa đối với các quần đảo Trường Sa (Spratley) và Hoàng Sa (Pracels) ở miền Nam biển Nam Hải, do sứ thần Nguyễn Tính Tiết ký ngày 14/1/1972

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bí quyết thành công của Quảng Ninh

Bí quyết thành công của Quảng Ninh

Không ai có thể ngờ, một tập thể bị nợ lương gần một năm lại có thể giữ sự chuyên nghiệp đến thế khi vào sân và có thời điểm nắm ngôi đầu bảng V-League.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!