Chủ nhật, 24/06/2018 10:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều bệnh nhân được chuyển về Hà Nội chữa trị

14/10/2013, 09:09 (GMT+7)

Hiện nay có hàng chục bệnh nhân được người nhà chủ động đưa xuống cấp cứu và điều trị tại hai BV quân đội là 103 (Hà Đông) và 109 (Vĩnh Yên).

Có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) ngày 13/10, ghi nhận của phóng viên, phần lớn người nhà đi theo một số bệnh nhân trong vụ nổ tại Nhà máy sản xuất pháo hoa Z121 (Thanh Ba, Phú Thọ) đều tỏ ra rụt rè, kín đáo.

Phải mất ít phút, phóng viên mới thuyết phục được bác Nguyễn Thị Tân, mẹ bệnh nhân Nguyễn Văn Thắng nói chuyện. Trên khuôn mặt tỏ vẻ mệt mỏi sau một ngày trông con trong bệnh viện, bà cho biết, Thắng là con thứ 3. Sau một thời gian làm nhiều công việc bấp bênh, gia đình mừng rỡ khi Thắng được tuyển làm công nhân của nhà máy sản xuất pháo hoa của Bộ Quốc phòng. “Gia đình còn đang có kế hoạch để nó lấy vợ thì lại bị tai nạn thế này” - bác Tân rơm rớm nước mắt.

Trao đổi nhanh với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Văn Thanh, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, từ hôm qua đến hôm nay đã có mấy bệnh nhân bị bỏng nặng trong vụ nổ ở Phú Thọ được chuyển vào Khoa Hồi sức cấp cứu của Viện. Mặc dù hôm nay là ngày nghỉ nhưng lãnh đạo vẫn cử các bác sĩ trực, tiếp nhận thêm bệnh nhân mới và nhất là điều trị cho những bệnh nhân nặng.

Liên quan đến vụ nổ tại Nhà máy sản xuất pháo hoa nói trên, theo thống kê sơ bộ từ Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tính đến ngày 13/10, có hơn 100 bệnh nhân đã phải nhập viện. Cũng theo Cục Quản lý khám chữa bệnh, ngay sau khi có tin về vụ nổ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Sở Y tế Phú Thọ huy động mọi nguồn lực để đáp ứng việc cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời các nạn nhân.

Bộ trưởng yêu cầu Sở Y tế Phú Thọ chỉ đạo các cơ sở y tế, bệnh viện huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bệnh tốt nhất. Đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và Bộ trưởng Bộ Y tế những diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn.

Bộ Y tế cũng điều động 3 xe cứu thương với kíp bác sĩ và điều dưỡng ngoại khoa giỏi của ba BV là Việt Đức, Bạch Mai, Viện Bỏng lên Phú Thọ để tham gia cứu chữa những người bị nạn nhằm đảm bảo việc cứu chữa được kịp thời và hiệu quả cao nhất. Những bệnh nhân nặng sẽ được đưa về Hà Nội để thuận tiện cho việc điều trị.

Đại diện Bộ Y tế cho biết thêm, hiện nay có hàng chục bệnh nhân được người nhà chủ động đưa xuống cấp cứu và điều trị tại hai BV quân đội là 103 (Hà Đông) và 109 (Vĩnh Yên). Ngoài ra, ba bệnh viện dân y tại tỉnh Phú Thọ cũng đang tiếp nhận một số bệnh nhân mới để điều trị là BV đa khoa tỉnh, BV đa khoa khu vực thị xã Phú Thọ và BV huyện Thanh Ba. Hầu hết các nạn nhân bị chấn thương do vật nặng đè, do áp lực, bỏng, một số có sang chấn thần kinh và chấn thương não.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận