Thứ ba, 23/04/2019 09:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Giang:

Nhiều bệnh nhân nhập viện nghi nhiễm cúm A/H5N1

14/03/2014, 10:57 (GMT+7)

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến chiều ngày 13/3, đã có 9 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đầu… nghi có thể bị nhiễm cúm A/H5N1.

Qua tìm hiểu, điều tra thì đa số bệnh nhân đều cho biết có ăn thịt gà trước đó và đều sinh sống trong và cạnh vùng dịch vừa được phát hiện.

Trước tình trạng trên, Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên đã chuẩn bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ y tế, giường bệnh, tăng cường đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng trực 24/24 giờ. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được cách ly điều trị theo đúng phác đồ quy định. Trung tâm Y tế dự phòng của tỉnh cũng đã cử bác sĩ xuống lấy máu xét nghiệm. Hiện các bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi chặt chẽ.

Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Giang cho biết: Trước đó, ngày 6/3 sau khi nhận thấy có gia cầm chết hàng loạt ở thôn Làng Mới, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, Sở NN-PTNT tiến hành lấy mẫu gửi về Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương cho kết quả dương tính với cúm A/H5N1. Ngay lập tức, các đơn vị chức năng trong địa bàn tỉnh tiến hành khoanh vùng, tiêu hủy toàn bộ số gia cầm bị bệnh và tiến hành lập chốt cách li khu vực bùng phát dịch.

“Đây là ổ dịch cúm A/H5N1 đầu tiên trên gia cầm ở Hà Giang. Sau khi xuất hiện trường hợp dương tính đầu tiên, ngày 10/3 chúng tôi tiến hành lấy tiếp 15 mẫu gia cầm sống tại khu vực có dịch kiểm tra đều cho kết quả âm tính nên tỉnh Hà Giang vẫn chưa tiến hành công bố dịch vì hiện dịch vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chúng tôi đã tiến hành cung cấp 10.000 liều vacxin, 270 lít hóa chất tiến hành tiêm và khử trùng toàn bộ khu vực theo quy định", ông Nguyễn Đức Vinh nhấn mạnh.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận