| Hotline: 0983.970.780

Chủ nhật 29/11/2020 - 21:22

Xã hội

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết ở Bắc Kạn

Thứ Tư 06/02/2019 - 07:50

Trực chiến 24/24 trong những ngày tết là vấn đề được các cơ quan chức năng hết sức quan tâm nhằm hạn chế tối đa nguy cơ mất an toàn giao thông. Cũng như đối phó với tình huống sạt lở gây tắc đường ở các tuyến đường đang thi công.

Lực lượng CSGT được tăng cường nhằm đảm bảo ATGT trong những ngày tết

Hàng năm cứ đến dịp Tết Nguyên đán, tình hình trật tự an toàn giao thông lại diễn biến rất phức tạp. Nhất là vấn nạn sử dụng rượu bia quá nhiều đã trở thành thói quen của người vùng cao Bắc Kạn. Cùng với hàng loạt học sinh, sinh viên, công nhân về nghỉ tết làm cho nảy sinh nhiều vấn đề mất an toàn giao thông. Minh chứng là những vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong ngày tết những năm qua không phải là hiếm.

Tuy nhiên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, các cơ quan chức năng của tinh Bắc Kạn đã có nhiều biện pháp chủ động đối phó với tình trạng trên. Đặc biệt là vẫn duy trì cán bộ CSGT tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường. Lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn, kiểm tra chất ma túy đối với những lái xe có biểu hiện nghi vấn. Qua đó góp phần hạn chết rất nhiều tình trạng vi phạm giao thông, tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn Bắc Kạn những ngày qua.

Trao đổi với Báo NNVN, ông Vũ Đức Thiện – Trưởng phòng CSGT, CA tỉnh Bắc Kạn cho biết trong những ngày tết, lực lượng CAGT không những không giảm số cán bộ tuần tra kiểm soát, mà còn tăng cường xử lý vi phạm hơn những ngày thường. Ngay từ những ngày cuối năm 2018, phòng CSGT đã chủ động tham mưu cho Ban ATGT tỉnh, Giám đốc CA tỉnh Bắc Kạn trong việc chỉ đạo, phối các lực lượng triển khai thực hiện các biện pháp công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn trong những ngày tết và dịp lễ hội sau tết. Đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền giao thông.

Hiện trên địa bàn tình Bắc Kạn đang có một số tuyến đường tỉnh là ĐT 254 nối huyện Chợ Đồn với huyện Ba Bể, ĐT 258 đi huyện Pác Nặm đang trong quá trình xây dựng. Vì vậy nguy sạt lở gây tắc đường cục bộ rất dễ xảy ra. Tuy nhiên theo ông Ngô Thượng Hiền – Chánh Thanh tra giao thông tỉnh Bắc Kạn cho Báo NNVN biết phía ngành giao thông đã có các biện pháp phối hợp với các chủ đầu tư kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thi công những công trình vừa thi công, vừa khai thác có kế hoạch đảm bảo giao thông thông suốt. Sẵn sàng khắc phục nếu có tình trạng sạt lở xảy ra.

Kiểm tra nồng độ cồn

Ông Hiền cũng cho biết ngoài các biện pháp tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATGT, ngành đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với các chủ phương tiện vận tải bằng xe khách, xe taxi, các chủ xuồng trên sông Năng  đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật nhằm phục vụ hành khách. Kiên quyết xử lý các đối tượng, phương tiện cố tình vi phạm các quy định ATGT.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nhieu-bien-phap-dam-bao-an-toan-giao-thong-trong-dip-tet-o-bac-kan-d236259.html