| Hotline: 0983.970.780

Nhiều cán bộ chủ chốt xã ở Quảng Bình bị kỷ luật

Thứ Tư 31/07/2019 , 08:56 (GMT+7)

Huyện ủy Quảng Trạch (Quảng Bình) đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với nhiều lãnh đạo xã Quảng Thạch do có nhiều sai phạm trong thời gian dài.

Trụ sở hành chính xã Quảng Thạch.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã bị kỷ luật với hình thức khiển trách và cho thôi giữ chức Bí thư xã; các ông Nguyễn Văn Phạn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; Phan Thanh Sơn - Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch bị kỷ luật với hình thức cách chức.

Ngoài ra, nhiều cán bộ khác như ông Nguyễn Bảo Quý - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã bị khiển trách, ông Phan Duy An - Phó Chủ tịch UBND xã cùng nhiều cán bộ xã như địa chính, quân sự xã cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm. 

Trước đó, UBKT Huyện ủy Quảng Trạch đã phát hiện nhiều vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai tại xã này trong đó, có trường hợp của bà Phan Thị Nhung (vợ Chủ tịch xã Phan Thanh Sơn). Cụ thể, vào đầu tháng 9/2016, bà Nhung được UBND huyện cho phép cải tạo, hạ thấp mặt bằng đất rừng SX kết hợp tận thu làm vật liệu san lấp, tuy nhiên bà không thực hiện theo phương án đã phê duyệt. Từ năm 2010, bà Nhung còn lấn chiếm, sử dụng 30m2 đất kênh mương và hành lang đường giao thông liên xã làm bãi tập kết để kinh doanh vật liệu xây dựng không đúng quy định.

Tháng 7/2018, Phan Thanh Lý (con trai Chủ tịch xã Phan Thanh Sơn) tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp sai quy định để làm sân bóng đá mini, gây nhiều dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Các cá nhân nói trên còn tắc trách trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 53 hộ gia đình sở hữu 60 thửa đất rừng SX và 3 gia đình sở hữu đất ở, đất trồng cây hằng năm dù những hộ này có đủ điều kiện xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do sự tắc trách của cán bộ địa chính và sự thiếu chỉ đạo rà soát của UBND xã mà hồ sơ đang tồn đọng, gây bức xúc cho người dân.

Chưa hết, trong quá trình hỗ trợ, bồi thường cho người dân xung quanh việc thi công đường khu kinh tế Hòn La với khu công nghiệp xi măng tập trung Tiến Hóa - Văn Hóa để xảy ra vụ tai nạn làm chết người nhưng Đảng ủy, UBND xã lại thiếu nhất quán, thiếu sự chỉ đạo thường xuyên, thiếu sự định hướng dư luận để nhân dân hiểu rõ nội tình sự việc khiến tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp trong một thời gian dài.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.