Thứ bảy, 23/06/2018 02:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều chợ bốc cháy lúc nửa đêm

18/07/2011, 09:32 (GMT+7)

Tại Sóc Trăng, chỉ trong vòng một đêm, nhiều khu chợ sầm uất bỗng dưng phát hỏa,...

Khuya ngày 17/7, một quầy hàng bán than tổ ong ở chợ TP Tuy Hòa, Phú Yên bỗng dưng phát cháy dữ dội. Vài tiếng sau, tại khu chợ sầm uất của tỉnh Sóc Trăng, hàng trăm tiểu thương hoảng hốt tháo chạy.

Ông Trần Quý Mỹ (trú tổ 7, phường 4, TP Tuy Hòa) - nhà đối diện với quầy hàng ở chợ Tuy Hòa là người phát hiện đầu tiên đã tri hô và cùng người dân sống quanh chợ dùng nước dập lửa. Khoảng 15 phút sau, lực lượng chữa cháy cùng 3 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Đám cháy đã được dập tắt sau 20 phút.

Cửa hàng chứa than ở chợ Tuy Hòa bùng cháy

Ban quản lý chợ Tuy Hòa cho biết, quầy hàng bị cháy là của bà Trần Thị Ngọc Liên (52 tuổi). Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, bên trong có khoảng 200 kg than tổ ong và than củi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng vài chục triệu đồng. Trước đó, vào năm 1993, chợ Tuy Hòa từng xảy ra cháy lớn gây thiệt nặng về tài sản.

Nơi phát hỏa đầu tiên được xác định là nhà kho chứa chén đĩa nhựa, bếp gas mini… của anh Trọng

Khoảng 1h ngày 18/7 tại khu chợ sầm uất được người dân thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) gọi là khu “bàn cờ” với nhiều đường ngang dọc đã phát hỏa. Hàng trăm tiểu thương giật mình thức giấc, hoảng loạn bồng bế trẻ em ra khỏi nhà.

Căn nhà một trệt, một lầu số 8/11 đường Hoàng Diệu (nơi phát hỏa) được một người tên Trọng dùng làm kho chứa hàng nhựa, bếp gas mini… Dù báo động sớm với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhưng lửa cháy nhanh thiêu rụi tài sản trong nhà anh Trọng rồi cháy lan sang hai căn bên cạnh.

Đến 3h15 lửa được khống chế, tiểu thương xung quanh di dời tài sản còn lại ra khỏi nhà để khắc phục hậu quả.

Một dân phòng trực đêm ở khu chợ này cho biết nơi đây thường xuyên xảy ra trộm cắp, cửa sắt của nhiều nhà kho hay bị cạy. Do đó không loại trừ nguyên nhân cháy là do bị kẻ phá hoại nào đó ném lửa vào khe hở nhà kho, khả năng chập điện cũng được xem xét.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận