| Hotline: 0983.970.780

Nhiều chủ tàu xin ra khỏi danh sách được hỗ trợ đóng tàu mới

Chủ Nhật 02/07/2017 , 09:58 (GMT+7)

Nhiều chủ tàu đang và đã được phê duyệt cho vay tiền đóng mới tài cá ở Cà Mau theo Nghị định 67 của Chính phủ, nhưng phải xin rút ra khỏi danh sách vì thủ tục được cho là nhiêu khê.

Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Cà Mau đã phê duyệt thêm 20 tàu đủ điều kiện đóng mới và 3 tàu đủ điều kiện nâng cấp. Nâng tổng số tàu được phê duyệt đóng mới của Cà Mau lên thành 91 tàu, trong chỉ tiêu 100 tàu (trong đó có 90 tàu khai thác, 10 tàu dịch vụ hậu cần).

Tuy nhiên, ngành chức năng tỉnh cho biết, hiện đã có 18 chủ tàu xin ra khỏi danh sách vì “không còn nhu cầu đóng mới”. Hiện tại, còn 73 tàu đủ điều kiện đóng mới, qua đó, các ngân hàng đã ký hợp đồng cho vay 30 tàu với số tiền trên 321 tỷ đồng nhưng các ngân hàng cũng chỉ mới giải ngân trên 219 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong 9 tàu cá được phê duyệt đủ điều kiện nâng cấp thì có 3 chủ tàu tự nguyện viết đơn xin ra khỏi danh sách vì không có thời gian thực hiện quá nhiều thủ tục.

Các chủ tàu cho biết, để được vay phải trải qua quá nhiều thủ tục kéo dài, trong khi họ luôn trong quá trình sản xuất nhiều ngày trên biển, rất khó đáp ứng. Bên cạnh đó, những sai sót trong khâu lập hồ sơ thiết kế, hồ sơ đăng ký hay như khâu điều chỉnh thiết kế cũng tốn khoảng thời gian khá lớn… Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất vẫn là người dân không chứng minh được khả năng tài chính, không có vốn tự có đủ để tham gia dự án.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Mía đường đã dễ thở nhưng vẫn ốm yếu!

Mía đường đã dễ thở nhưng vẫn ốm yếu!

Ngành mía đường đã có những dấu hiệu hồi sinh nhờ việc áp thuế với đường Thái Lan. Nhưng đường nhập khẩu vẫn đang làm chủ thị trường nội địa.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Nhằm khám chữa sớm cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức chương trình ở Điện Biên trong hai ngày 10 và 11/4.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.