| Hotline: 0983.970.780

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại dự án Florence Resident

Chủ Nhật 21/04/2019 , 07:15 (GMT+7)

Mặc dù dự án Florence Resident đang trong quá trình san lấp mặt bằng, UBND tỉnh Bình Dương chưa chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng Công ty TNHH Đầu tư LM Homes VN vẫn mở bán, thu hàng trăm triệu đồng từ khách hàng.

Nhiều dấu hiệu sai phạm

Dự án Florence Resident tại QL.13, phường Thuận Giao, TX Thuận An (Bình Dương) do Công ty TNHH Xây dựng Bất động sản Hưng Phát làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư LM Homes VN (254 Nguyễn Hoàng, phường An Phú, quận 2, TP HCM) là nhà phân phối chính dự án. Hiện dự án đang rầm rộ mở bán, và thu tiền khách hàng lên đến hàng trăm triệu đồng nhằm huy động vốn có dấu hiệu trái phép.

09-09-33_1
Dự án Florence Resident đến nay vẫn chưa tiến hành xây cơ sở hạ tầng, chưa được cơ quan chức năng cho phép giao dịch mở bán

Trong vai khách hàng, chúng tôi được nhân viên kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư LM Homes VN tư vấn: Đây là dự án đẹp nhất khu vực TX Thuận An với vị trí cực kỳ đắc địa, nằm ngay mặt tiền QL 13, đường Thuận Giao 13… nhiều các tiện ích vây quanh, như siêu thị Aeon Mall, gần bệnh viện, trường học, Khu công nghiệp Visip 1… Dự án có tổng diện tích 1,8 ha với 142 nền, và các nền có diện tích 60m2, 70m2, 85m2, 95m2, có mức giá từ 24 - 26 triệu/m2.

Khi chúng tôi hỏi về pháp lý dự án, nhân viên cho biết đã có giấy phép 1/500, cam kết ra sổ riêng cho từng nền. Sau khi khách hàng ký hợp đồng và đóng đủ 97%, công ty sẽ ký công chứng chuyển nhượng (dự kiến 7 ngày kể từ ngày hoàn tất thanh toán đợt 4). Khách hàng giữ lại 3% cho đến khi chủ đầu tư thông báo bàn giao sổ hồng.

09-09-33_2
Bảng giá Công ty TNHH Đầu tư LM Homes VN đưa cho khách hàng

Khi chúng tôi hỏi từ khi khách hàng ký công chứng chuyển nhượng, bao lâu sau sẽ có sổ? Nhân viên này cho biết "để hỏi công ty và sẽ báo lại sau". Theo nhân viên kinh doanh này, hiện chủ đầu tư đang thu giữ chỗ 100 triệu đồng/nền và đang có 2 hình thức thanh toán với mức chiết khấu khác nhau: Nếu thanh toán 97% trong 3 ngày sau khi ký hợp đồng thì được ưu đãi 15 triệu đồng/hợp đồng.
 

Nguy cơ gặp rủi ro

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Sở Xây dựng Bình Dương khẳng định, tính đến ngày 17/3 dự án Khu nhà ở Thuận Giao (chủ đầu tự ý đổi tên thành Florence Resident) vẫn chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự án mới được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty TNHH Bất động sản Hưng Phát làm chủ đầu tư, UBND TX Thuận An phê duyệt quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 với tên dự án Khu nhà ở Thuận Giao và chủ đầu tư đang làm thủ tục hồ sơ để xin UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư.

09-09-33_3
Nhiều chính sách được Công ty LM Homes VN ưu đãi với khách hàng

Như vậy, theo điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định: Điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, giao dịch, mua bán khi dự án phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Tuy nhiên, đến hiện tại Dự án Florence Resident đang trong quá trình san lấp mặt bằng, chưa tiến hành thi công xây dựng cơ sở hạ tầng, và chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu và cho phép mở bán, chủ đầu tư đang có dấu hiệu vi phạm Luật kinh doanh bất động sản.

Được biết, Công an tỉnh Bình Dương cũng thường cảnh báo đến khách hàng về tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn. Theo đó, khách hàng cần cẩn thận thận với các dự án chưa đầy đủ pháp lý, với các hợp đồng hợp góp vốn, hợp đồng giữ chỗ, hợp đồng nguyên tắc… đều không có giá trị pháp lý và khi xảy ra sự cố như dự án không thể triển khai được thì người chịu thiệt hại là khách hàng.

09-09-33_4
Tiến độ đóng với khách hàng tính đến ngày 15/4 phải đóng tới 97% giá trị hợp đồng thông qua văn bản thoả thuận góp vốn

(Kiến thức gia đình số 16)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.