Thứ tư, 26/09/2018 12:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều địa phương đã ban hành lệnh cấm biển

17/07/2014, 16:41 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và BCĐ PCLB Trung ương, các tỉnh duyên hải ven biển Bắc Bộ đang gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão số 2 (Rammasun).

Nhiều địa phương ban hành lệnh cấm biển từ chiều nay (17/7)

Tại Quảng Ninh

Ông Đặng Duy Hậu, PCT UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tính đến trưa nay (17/7), đã kêu gọi được hơn 200 trên tổng số gần 330 tàu đánh bắt xa bờ về bờ. Về tàu du lịch, từ trưa nay, Quảng Ninh đã ban hành lệnh cấm tàu du lịch hoạt động. Theo giám sát của các lực lượng chức năng, hiện các tàu thuyền du lịch đang trên đường vào bờ trú ẩn. Các lồng bè, công trình nổi hiện cũng đang được khẩn trương đưa về điểm neo đậu. Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo các đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn gấp rút triển khai các biên pháp gia cố các hầm lò, tiêu thoát nước, đặc biệt là các bãi thải gần khu dân cứ, tránh các sự cố sạt lở..., đồng thời rà soát để sơ tán dân tại các địa điểm xung yếu quanh các điểm hầm mỏ, bã thải than, vùng núi có nguy cơ sạt lở, lũ quét... Hôm nay, UBND tỉnh đã tổ chức 3 đoàn công tác về các địa phương triển khai, đôn đốc công tác đối phó với bão, trọng tâm là các tuyến ven biển từ Hạ Long tới Vân Đồn, Móng Cái...

Tại Hải Phòng

Theo ông Đỗ Trung Thoại, PCT UBND TP. Hải Phòng, từ chiều qua (16/7), Hải Phòng đã sớm tổ chức cuộc họp triển khai phòng chống  bão số 2, theo đó, Thành phố đã quyết định dừng tất cả các cuộc họp chưa cấp thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão. UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu địa phương nào để xẩy ra người chết vì bão thì lãnh đạo sẽ phải chịu trách nhiệm kỷ luật trước Thành phố. Trong ngày hôm nay (17/7), Hải Phòng yêu cầu các địa phương hoàn tất công tác đưa tàu thuyền vào nơi trú ẩn, đồng thời triển khai “4 tại chỗ” tại các đảo như Cát Bà, Cát Hải..., điều nhiều tàu cứu hộ cứu nạn ra các đảo trực chiến. Chiều nay, TP. Hải Phòng đã cử 6 đoàn tới kiểm tra, đôn đốc phòng chống tại các địa phương và các địa bàn xung yếu, trọng điểm, đồng thời ban hành lệnh cấm biển.

Đối với các tàu thuyền trên biển, hiện  các lực lượng chức năng TP. Hải Phòng đã duy trì liên lạc được với trên 3.000 phương tiện tàu thuyền trên biển, trong đó hiện vẫn còn hơn 600 phương tiện với hơn 1.800 lao động ở trên biển, chủ yếu là đánh bắt ven bờ, còn lại có 40 phương tiện xa bờ hiện đã nhận được yêu cầu di chuyển hết về bờ trong chiều nay. Tại địa bàn Hải Phòng hiện tại đang có tổng cộng 126 tàu vận tải lớn, trong đó tại cảng có 56 tàu tại Cảng Hải Phòng, tại các khu neo đậu khác có 36 tàu và 34 tàu đang đóng mới tại các NM đã nhận được yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo neo đậu an toàn.

Tại Nam Định

Đến sáng nay, Nam Định đã giữ liên lạc với hơn 1.900 tàu thuyền các loại trên biển, hiện đã có trên 1.300 tàu vào khu neo đậu an toàn, 24 tàu khác đang ở ngoài tỉnh nhưng vẫn đang giữ được liên lạc thường xuyên, sẽ vào bờ trong hôm nay. Gần 400 tàu đang hoạt động trên vùng biển của tỉnh, chủ yếu gần bờ, đã yêu cũng đã yêu cầu vào bờ trong ngày hôm nay. Tỉnh Nam Định cho biết sẽ hoàn tất đưa tàu thuyền vào bờ neo đậu trong hôm nay (17/7). Chiều nay, tỉnh Nam Định cũng đã ban hành lệnh cấm biển, sẵn sàng các phương án trong trường hợp bão di chuyển vào thẳng Nam Định.

Tại Thái Bình

Trong số hơn 1.200 phương tiện tàu thuyền, với trên 3.000 lao động, có hơn 900 phương tiện đã về bờ neo đậu, chỉ còn 200 phương tiện với trên 600 lao động đang hoạt động ven biển Thái Bình – Nam Định. Tỉnh đã ban hành lệnh cấm ra khơi từ sáng nay (17/7). Ngoài ra, có 31 phương tiện với 74 lao động của Thái Bình đang đánh bắt ở vùng biển xa như Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam... đã được thông tin và hiện đang trên đường di chuyển tránh bão tại các địa phương đó. Thái Bình cũng đã thông báo và tạo điều kiện tốt nhất cho các tàu thuyền của tỉnh khác đang hoạt động trên địa bàn vào nơi trú ẩn.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận