| Hotline: 0983.970.780

Nhiều doanh nghiệp Khánh Hòa hoạt động du lịch sai phạm

Thứ Ba 11/07/2017 , 14:03 (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thường xuyên chỉ đạo, yêu cầu các cấp, ngành tăng cường công tác phối hợp quản lý nhà nước trong hoạt động dịch vụ du lịch và xử lý nhiều trường hợp sai phạm.

15-05-57_1
Nhiều doanh nghiệp hoạt động du lịch ở Khánh Hòa sai phạm

Theo đó, sở Du lịch đã tổ chức kiểm tra 63 doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn; nhắc nhở 17 trường hợp; xử phạt hành chính 3 trường hợp với mức phạt trên 20 triệu đồng; chuyển hồ sơ cho công an tỉnh Khánh Hòa xử lý 2 lao động nước ngoài với số tiền phạt 40 triệu đồng.

Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức kiểm tra và phát hiện 24 trường hợp vi phạm pháp luật, xử lý hành chính với số tiền 198,75 triệu đồng. Hành vi vi phạm chủ yếu là hoạt động kinh doanh có điều kiện mà mà không được phép và không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền; vi phạm tính trung thực trong việc khai hồ sơ xin cấp thị thực vào Việt Nam.

Sở Tài chính đã tổ chức 2 đợt kiểm tra về việc kê khai giá, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết với đối với 55 cơ sở kinh doanh du lịch. Xử phạt 6 đơn vị vi phạm hành chính về giá, số tiền nộp ngân sách nhà nước là 203,167 triệu đồng, trả lại cho khách hàng số tiền cao hơn giá kê khai là 6,179 triệu đồng.

Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị khác tổ chức kiểm tra 27 cơ sở kinh doanh, dịch vụ khách du lịch, kết quả xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 212,5 triệu đồng; tịch thu sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị 8,8 triệu đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá gạo xuất khẩu liên tục giảm nhưng vẫn cao hơn gạo Thái

Giá gạo xuất khẩu liên tục giảm nhưng vẫn cao hơn gạo Thái

Sau khi lên mức cao nhất trong vòng nhiều năm qua vào cuối tháng 3, giá gạo xuất khẩu liên tục giảm xuống và đã mất mốc 500 USD/tấn.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Nhằm khám chữa sớm cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức chương trình ở Điện Biên trong hai ngày 10 và 11/4.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.