Thứ bảy, 17/08/2019 07:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhiều gia đình mổ lợn, đổi giờ tiệc cưới để đón trận chung kết U23

27/01/2018, 13:15 (GMT+7)

Không khí rộn ràng, háo hức chờ đến giờ cổ vũ cho trận đấu quyết định của tuyển U23 Việt Nam đang diễn ra khắp 3 miền đất nước.

Tại thôn Bến (xã Cấm Sơn, Bắc Giang), người dân đã gác mọi công việc từ khoảng 10 giờ sáng nay, để ăn uống, nghỉ ngơi, chuẩn bị sức cổ vũ trận bóng lịch sử.
Tại thôn Bến (xã Cấm Sơn, Bắc Giang), người dân gác mọi công việc từ khoảng 10 giờ sáng để ăn uống, nghỉ ngơi, chuẩn bị sức cổ vũ trận bóng lịch sử. Thôn Bến có khoảng 300 hộ dân. Sau trận thắng Qatar, nhiều người phải xếp hàng dài chờ được vào hát karaoke ăn mừng. Trận chung kết hôm nay, từ hai ngày trước thôn Bến đã bắc loa về kế hoạch cổ vũ. Màn hình 53 inch đặt ở nhà văn hoá thôn cho hàng nghìn dân. Dọc đường đầu xóm, cả chục con lợn quay đã sẵn sàng phục vụ. 
Tại xã Cẩm Phong (Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá), người dân đã bắt đầu ngồi lại với nhau ăn uống, chờ xem trận đấu. Hơn 20 hộ dân trong thôn Đá Giỗ mổ lợn ăn mừng. Một nhà hàng trong xã làm 300 mâm cơm, mời người dân ăn sau trận bóng.
Xóm Đá Giỗ, xã Cẩm Phong (Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá), người dân bắt đầu ngồi lại với nhau ăn uống, chờ xem trận đấu. Một nhà dân tài trợ 2 con lợn, làm 7 mâm cơm mời làng xóm ăn trưa và chiều 27/1. Một nhà hàng trong xã cũng làm 300 mâm cơm, mời người dân ăn sau trận bóng.
Tại xã Cẩm Phong (Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá), người dân đã bắt đầu ngồi lại với nhau ăn uống, chờ xem trận đấu. Hơn 20 hộ dân trong thôn Đá Giỗ mổ lợn ăn mừng. Một nhà hàng trong xã làm 300 mâm cơm, mời người dân ăn sau trận bóng.  Anh Nam, 29 tuổi, gia đình có đám cưới cho biết: Gia đình tôi gửi thiệp mời khách chiều nay, nhưng không ngờ lại đúng ngày đá bóng nên đang sợ ế cỗ. Nhà tôi đã đặt một màn hình lớn để khách đến ăn có thể xem bóng đá. Phương án thứ hai là làm cỗ sớm từ khoảng 13 giờ chiều đã phục vụ khách, ăn xong còn về xem.
Anh Nam, 29 tuổi, gia đình có đám cưới cho biết: "Gia đình tôi gửi thiệp mời khách chiều nay, nhưng không ngờ lại đúng ngày đá bóng nên đang sợ ế cỗ. Nhà tôi đã đặt một màn hình lớn để khách đến ăn có thể xem bóng đá. Phương án thứ hai là làm cỗ sớm từ khoảng 13 giờ chiều để phục vụ khách, ăn xong còn về xem".
Xóm trọ của gia đình anh Hồng Phùng, sinh năm 1980, ở quận 2, TP HCM, tổ chức góp đóng góp tiền, nấu nướng, làm tiệc chuẩn bị mừng đội tuyển U23 Việt Nam. Bữa tiệc bắt đầu vào khoảng 15 giờ chiều, mọi người sẽ vừa ăn, vừa xem bóng đá.
Nghi thức cúng gà được mọi người trong xóm thực hiện, cầu mong may mắn cho tuyển U23 Việt Nam.
Mọi người thực hiện nghi thức cúng gà, cầu mong may mắn cho tuyển Việt Nam.
Một màn hình lớn được đặt ở đầu xóm trọ, tiện cho 12 gia đình trong xóm cùng nhau xem bóng đá.
Một màn hình lớn được đặt ở đầu xóm trọ, tiện cho 12 gia đình trong xóm cùng nhau xem bóng đá.
Anh Trần Duy Hưng, 30 tuổi, ở Kim Ngưu, Hà Nội dán xe chuẩn bị lên phố xem trận chung kết. Anh cho biết đã mang xe đi dán từ chiều qua với chi phí khoảng 1,5 triệu đồng. Cả nhà anh đã đặt chỗ tại một cửa hàng quen để xem bóng đá cùng bạn bè.
(VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận