Thứ ba, 11/12/2018 10:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều giải pháp chống rút ruột container cao su

13/10/2011, 10:29 (GMT+7)

Trước tình trạng một số container cao su bị “rút ruột” sau khi đã niêm phong ngay tại cảng (NNVN số ra ngày 10/10 đã phản ánh), TCty Tân Cảng Sài Gòn vừa có công văn gửi Hiệp hội Cao su Việt Nam về thực trạng và những giải pháp khắc phục.

Theo đó, TCty Tân Cảng cho biết quy trình đóng hàng hoá (cao su) vào container tại cảng Tân Cảng rất chặt chẽ, vì hầu hết DN đều thuê các cơ quan giám định để giám sát trong suốt quá trình đóng hàng.

Sau khi đóng hàng xong, container được niêm phong dưới sự giám định kiểm đếm số lượng của các cơ quan giám định. Nhân viên điều độ hiện trường của Cảng chỉ giám sát vòng ngoài, điều động công nhân xếp dỡ, không giám sát về số lượng, chất lượng hàng hoá đóng trong container. Sau khi đóng hàng, container được TCty Tân Cảng Sài Gòn vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường thủy đi cảng Tân Cảng, Cát Lái để xuất tàu. Tại các cảng đều có giám sát 24/24 giờ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hoá của DN, TCty Tân Cảng Sài Gòn có kế hoạch triển khai các giải pháp như sau: Kể từ 10/10/2011, cảng Tân Cảng sẽ quy hoạch riêng khu vực chuyên đóng hàng cao su xuất khẩu có lực lượng bảo vệ 24/24. Sau khi đóng hàng, cảng Tân Cảng sẽ cung cấp dịch vụ cân container trực tiếp tại bãi đóng có thu phí theo biểu giá của cảng (được miễn phí từ 10 - 23/10/2011).

Đồng thời, TCty Tân Cảng Sài Gòn sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển, cho các tài xế ký cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển từ cảng Tân Cảng đến cảng Cát Lái. Khi đến Cát Lái, hàng hóa sẽ được cân lại và có giải pháp xử lý nếu có sự sai lệch về trọng lượng. Thông tin liên quan đến trọng lượng hàng hóa sau khi cân tại các cảng sẽ được thông báo trên Website http://saigonnewport.com.vn để khách hàng truy cập, đối chiếu.

Bên cạnh đó, TCty Tân Cảng Sài Gòn sẽ tăng cường công tác kiểm soát tại các cổng ra của cảng Tân Cảng và cảng Cát Lái để phát hiện các trường hợp lấy cắp hàng đưa ra khỏi cảng. Từ 10/10/2011, TCty Tân Cảng Sài Gòn sẽ thành lập 1 tổ chuyên trách để điều tra sâu hơn về vụ việc mất cắp cao su trong các container.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận