Thứ sáu, 26/04/2019 05:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9

04/09/2012, 09:42 (GMT+7)

Sáng 1/9, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 1/9, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ viếng có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng…

Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu cũng đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu TP Hà Nội cũng đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Hoàng Anh

 

TP HCM long trọng kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 2/9, tại Hội trường TPHCM, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân và đông đảo nhân sĩ, trí thức của thành phố.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho cố họa sĩ Nguyễn Gia Trí, trao Giải thưởng Nhà nước cho đại diện gia đình họa sĩ Nguyễn Cao Thương và nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Liễn. Trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Cty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan. Ngoài ra có 4 tập thể được trao Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; 5 tập thể, 1 cá nhân được trao Huân chương Lao động hạng Nhất; 26 tập thể và 14 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Hồng Thủy

LUNG LINH ĐÊM PHÁO HOA

Hàng chục nghìn người đổ về trung tâm TP HCM để xem những màn pháo hoa lung linh. Một biển người trải dài trên đại lộ Đông Tây chờ đợi xem pháo hoa. Hòa trong dòng người đổ ra đường xem pháo hoa, có rất nhiều khách nước ngoài.

Đúng 21h ngày 2/9, quả pháo hoa đầu tiên được bắn lên trời trong tiếng reo vang của hàng chục ngàn người tại khu vực đầu hầm Thủ Thiêm (phía Q.2). Trước đó, các tuyến đường trung tâm đã bị ùn tắc, xe kẹt cứng bởi dòng người không ngớt đổ về khu trung tâm. Kết thúc 15 phút bắn pháo hoa, biển người nhích dần ra đường khiến giao thông ùn tắc. Không chỉ những con đường lớn như Đại lộ Đông Tây bị kẹt, trên các cây cầu nối quận 1 và quận 4 như Khánh Hội, Calmet, Ông Lãnh…cũng chật cứng người.

Nhân dịp lễ 2/9 năm nay, TP HCM tổ chức bắn pháo hoa kéo dài 15 phút tại 2 điểm là hầm Thủ Thiêm (Q.2) và Đầm Sen (Q.11).

P. Lập

 

Gần 5 vạn người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết, trong 2 ngày 1-2/9 đã có hơn 47.790 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó có 44.161 lượt người trong nước và 3.636 lượt khách nước ngoài. Riêng ngày 2/9 đã có tới 33.957 lượt người vào Lăng và thăm nơi làm việc, nơi ở của Bác Hồ.

Từ ngày 7/9/2012 đến hết ngày 6/11/2012, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Thủ đô Hà Nội tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2012. Lễ viếng sẽ được tiếp tục tổ chức, từ ngày 7/11/2012. 

V. Quang 

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 44 năm ngày hy sinh của 10 cô gái TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc, tối 1/9, tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Báo Nhân dân phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”. Đây là chương trình nghệ thuật có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái TNXP Ngã ba Đồng Lộc nói riêng, các anh hùng liệt sỹ trên cả nước đã ngã xuống vì nên độc lập tự do. Đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế du lịch của hệ thống các di tích lịch sử - cách mạng, có ý nghĩa to lớn giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

T.Nga

Ngày hội Tết Độc lập ở Mộc Châu

Ngày 1/9, tại huyện Mộc Châu (Sơn La), UBND huyện Mộc Châu tổ chức khai mạc ngày hội Tết Độc lập nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2012) và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2012).

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc các dân tộc tỉnh Sơn La đã được tổ chức đón dòng người đổ về Mộc Châu ăn Tết Độc lập. Không khí Tết trong nhà tràn cả ra ngõ, ra cả đường vào bản. Ngày Tết uống rượu, thổi khèn, đấu vật… và cũng là ngày những chàng trai cô gái Mông tìm người yêu, tìm bạn đời.

Tết Độc lập cũng như Tết năm mới, người Mông cũng làm lễ cúng mời ông bà tổ tiên. Trẻ con thì háo hức trên lưng mẹ xuống chợ. Nhưng chờ đợi ngày Tết Độc lập nhiều nhất có lẽ là những chàng trai cô gái Mông. Chàng trai thổi điệu khèn hay nhất, cô gái mặc chiếc váy hoa đẹp nhất, vòng bạc, đôi dép để dành đã lâu cũng mang ra dùng.

H. Anh

Triển lãm ảnh về Bác Hồ

Khu di tích lịch sử Pác Bó (Hà Quảng, Cao Bằng) tổ chức triển lãm ảnh với nhiều tư liệu quý, lần đầu được công bố về các hoạt động của Bác Hồ về nước xây dựng căn cứ địa cách mạng đầu tiên ở Cao Bằng (1941-1945). Ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định xếp hạng Khu di tích lịch sử Pác Bó là di tích quốc gia đặc biệt. Trong tháng 8, có 2.453 lượt khách trong nước và quốc tế đến Pác Bó tham quan, học tập, nghiên cứu.

NHÓM PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận