Chủ nhật, 24/06/2018 08:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy lợi

29/08/2017, 08:38 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2017), Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) đã tổ chức hội thảo khoa học công nghệ chào mừng 72 năm ngày truyền thống.

Tại hội thảo, hàng trăm nhà khoa học, nhà quản lí đến từ các Viện, trường cùng đông đảo các cơ quan quản lí nhà nước về ngành thủy lợi đã tập trung giới thiệu nhiều thành tựu KH-CN mới của ngành thủy lợi. Nổi bật là những công nghệ phục vụ an toàn hồ đập như: Các giải pháp chống thấm thân và nền đập; công nghệ tăng khả năng tháo của tràn; công nghệ sửa chữa cống dưới đập bằng phương pháp luồn ống thép, chèn vữa bê tông tự lèn; công nghệ cảnh báo và đánh giá rủi ro an toàn đập…

Tại hội thảo, các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy lợi và các đơn vị khoa học cũng đã trình bày, giới thiệu nhiều đề tài, chương trình khoa học mới, công nghệ tưới tiết kiệm thông minh, công nghệ nước sạch nông thôn, công nghệ thủy lợi thích ứng với biến đổi khí hậu, các dự án KH-KT hiện đại, tiên tiến do các tổ chức quốc tế tài trợ về ngành thủy lợi đang triển khai tại Việt Nam….

Trước đó, Tổng cục Thủy lợi cũng đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Thủy lợi Việt Nam trước thách thức của biến đổi khí hậu (BĐKH) và yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

Nhân kỷ niệm 72 ngày thành lập, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của đông đảo các thế hệ các lãnh đạo, nguyên lão đạo và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành thủy lợi qua các thời kỳ.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận