| Hotline: 0983.970.780

Nhiều học sinh nhập viện khi uống nước ngọt, bệnh viện nói ‘không vấn đề gì’

Thứ Ba 19/05/2020 , 17:36 (GMT+7)

“Đến giờ phút này bệnh viện An Dương trả lời mọi điều tốt đẹp, còn bệnh viện Nhi Đức người ta nói không vấn đề gì, người ta chỉ bảo mỗi thế thôi”

Chai nước ngọt mà phụ huynh học sinh giữ và chụp lại. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Chai nước ngọt mà phụ huynh học sinh giữ và chụp lại. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Văn Toản – Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm Hải Phòng. Ngoài ra, ông Toản còn cho biết thêm: "Bên đó không cho kết quả mà chỉ trả lời miệng như thế thôi”.

Liên quan đến việc hàng loạt học sinh phải nhập viện, trong đó có 3 học sinh phải cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đức sau khi uống nước ngọt tại lớp học. Thông tin với NNVN, anh Nguyễn Văn Thiệu, phụ huynh cháu Giang bị nặng nhất cho hay, sức khỏe của các cháu đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, 3 em học sinh bị nặng nhất phải nhập viện Nhi Đức đã ra viện về nhà. Hiện tại gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ lời thăm hỏi nào từ phía hãng nước ngọt có thông tin ghi trên vỏ chai.

“Cháu vẫn còn yếu và chúng tôi vẫn cho Giang ở nhà nghỉ ngơi. Gia đình tôi chưa thấy đại diện Công ty sản xuất nước ngọt mà các cháu đã uống và sau đó đi viện hỏi thăm gì. Tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trong chai nước có chất gì, tại sao các cháu lại bị như vậy? Đây không chỉ là con tôi mà còn vì các cháu và nhiều người khác nữa” – anh Thiệu chia sẻ.

Trước đó, như NNVN đã thông tin, khoảng 15h30’, ngày 15/5, tại trường Tiểu học Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương xảy ra sự việc hơn 40 học sinh lớp 5 bị đau bụng, buồn nôn, 1 số phải đi cấp cứu sau khi uống nước ngọt từ cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hạnh mang cho. Đến 17h15 cùng ngày, UBND xã Quốc Tuấn, Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện cùng với các phụ huynh học sinh bố trí xe, đưa 17 em học sinh đến Trung tâm y tế huyện An Dương và 3 em được lên Bệnh viện Trẻ em Nhi Đức.

Anh Nguyễn Văn Thiệu và cháu Nguyễn Cẩm Giang tại bện viện Nhi Đức. Ảnh: Đinh Mười.

Anh Nguyễn Văn Thiệu và cháu Nguyễn Cẩm Giang tại bện viện Nhi Đức. Ảnh: Đinh Mười.

Sau đó, đến 18h15' cùng ngày, có thêm 15 em học sinh khác cùng uống nước ngọt với các trường hợp trên tiếp tục được đưa đến Trung tâm y tế huyện để khám và kiểm tra sức khỏe. Các trường hợp khác được được theo dõi sức khỏe tại Trạm y tế xã.

Về nguồn gốc thùng nước ngọt, xác nhận của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, người đã mua và đưa thùng nước ngọt cho các cháu học sinh cho biết: "hình chụp chai nước đúng là hãng nước ngọt tôi mua trên mạng và mang cho các cháu uống".

Theo chỉ dẫn của cô Hạnh, trên vỏ chai hãng nước ngọt này có ghi là nước tăng lực Warrior Strawberry, nhà sản xuất là Công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh. Địa chỉ tại Lô C21/1, đường 2F, Khu CN Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm có ghi là Công ty TNHH TCPVN, có địa chỉ tại đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP. HCM.

Thông tin này cũng trùng khớp với hình ảnh PV ghi nhận được từ Bệnh viện Trẻ em Nhi Đức, từ anh Nguyễn Văn Thiệu - phụ huynh cháu Nguyễn Cẩm Giang (1 trong 3 học sinh bị nặng nhất) cung cấp.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm