Thứ ba, 19/06/2018 11:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều lùm xùm ở hai dự án Opal Garden, Luxcity của Đất Xanh Group

11/03/2018, 09:40 (GMT+7)

Dự án căn hộ Opal Garden do Đất Xanh Group làm chủ đầu tư cao 17 tầng được khởi công từ tháng 8/2016, dự tính đến quý II/2018 sẽ bàn giao căn hộ. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng...

Thời gian qua, nhiều vụ tranh chấp xung quanh dự án căn hộ Opal Garden (phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM) và dự án Luxcity (phường Bình Thuận, Q.7) do Cty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư đã xảy ra giữa chủ đầu tư với công nhân lẫn cư dân sinh sống tại chung cư…  

Nhiều bức xúc tại dự án Opal Garden

Dự án căn hộ Opal Garden do Đất Xanh Group làm chủ đầu tư cao 17 tầng được khởi công từ tháng 8/2016, dự tính đến quý II/2018 sẽ bàn giao căn hộ. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, dự án này nhiều lần đã gây ra sự cố khiến người dân sinh sống xung quanh bức xúc.

08-06-16_12
Khu nhà ở người dân vẫn phải căng bạt che để tránh vật từ công trình rơi xuống

Người dân nhiều lần phản ánh dự án này khi xây dựng đã gây nứt nhà dân, nguy hiểm hơn khi thi công công trình cao tầng do bất cẩn đã để vật liệu rơi từ trên cao xuống nhà dân khiến người dân sống xung quanh dự án rất âu lo.

Đơn cử là ngày 24/8/2017, công trình này đã để đánh rơi thanh thép dài 6 mét từ tầng 9 cắm xuống nhà người dân. Rất may không có thương vong do trong nhà không có người. Sau đó Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã lập biên bản xử lý nhà thầu lúc đó là Cty TNHH XD TMDV Trần Long và buộc phải bồi thường thiệt hại cho người dân.

Cũng tại dự án này, ngày 9/1/2018 đã xảy ra tình trạng tranh chấp quyết liệt giữa công nhân làm tại dự án Opal Garden với chủ đầu tư là Đất Xanh Group cùng nhà thầu mới là DESCON. Nhiều công nhân bức xúc khi đã nghỉ làm, kéo đến trước công trình dự án với các băng rôn “Yêu cầu chủ đầu tư Đất Xanh và nhà thầu DESCON thanh toán tiền lương cho công nhân”.

08-06-16_3
Công nhân dự án treo băng rôn đòi chủ đầu tư, chủ thầu giải quyết tiền lương

Dù đã nhiều lần công nhân lên tiếng đòi tiền lương, thế nhưng sau nhiều lần hứa hẹn của chủ đầu tư và nhà thầu chậm trễ trả lương nhiều ngày liền gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, buộc tất cả công nhân nghỉ làm cùng nhau phản đối, đòi chủ đầu tư Đất Xanh và chủ thầu mau chóng giải quyết.

08-06-16_4
Dự án căn hộ Opal Garden của Đất Xanh Group từ khi khởi công đến nay đã xảy ra quá nhiều tranh chấp

Đỉnh điểm của những cuộc phản đối của công nhân xung quanh dự án Opal Garden căng thẳng đến mức buộc công an và chính quyền địa phương phải điều động lực lượng đứng ra giải quyết vụ việc.  

Bị tố tham gia sâu vào nội bộ chung cư

Tại Luxcity (528 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Q.7) cư dân ở đây rất bức xúc và phản ứng gay gắt với chủ đầu tư Đất Xanh khi chủ đầu tư tham gia quá sâu việc nội bộ của chung cư. Theo đó, khi tổ chức cuộc bầu ban quản lý (BQL) điều hành chung cư đưa những phiếu bầu không minh bạch, đưa người công ty vào BQL.

Cụ thể, trong cuộc họp toàn cư dân chung cư Luxcity diễn ra vào cuối tháng 12/2017, để bàn về việc bầu ra BQL chung cư này thì xảy ra tình trạng Đất Xanh tự tiến cử nhân viên và tạo ra các ủy quyền của các cư dân vắng mặt và tự cho các phiếu đó bầu là người của công ty tiến cử để đạt được số phiếu cao nhất trong BQL để tham gia... điều hành.

Bức xúc trước tình trạng chủ đầu tư tự lấy phiếu ủy quyền của các hộ dân, cho nhân viên tham gia BQL, cư dân Luxcity đã yêu cầu kiểm tra thông tin chính xác từ người trúng tuyển có phải người ở chung cư hay không và có phải làm cho cho công ty Đất Xanh hay không thì họ né tránh.

08-06-16_5
Luxcity (Q.7) - nơi xảy ra mâu thuẫn với chủ đầu tư Đất Xanh tham gia quá sâu vào vấn đề nội bộ chung cư

Trao đổi PV, nhiều cư dân Luxcity bức xúc, BQL là người do cư dân chung cư bầu ra, tất cả đều phải minh bạch chứ không thể có chuyện Đất Xanh tự tiến cử nhân viên của mình từ các lá phiếu của các chủ căn hộ vắng mặt. Đặc biệt, BQL trúng cử thì cư dân đòi công khai lý lịch, các hộ ủy quyền cũng phải được công khai tên, số nhà… trước cư dân Luxcity thì chủ đầu tư và người trúng cử lảng tránh. Do đó, cư dân tại Luxcity đã phản đối việc Đất Xanh can thiệp quá sâu vào nội bộ nên cuộc họp bầu BQL đã thất bại.

Sau cuộc phản ứng, chủ đầu tư hứa sẽ tổ chức lại cuộc bầu BQL chung cư trong thời gian tới. Cư dân hi vọng lần này sẽ không còn tình trạng này tiếp diễn, và toàn bộ cư dân Luxcity sẽ đến họp, bầu ra BQL chung cư xứng đáng. BQL sẽ là tiếng nói chung của cư dân lên chủ đầu tư về mọi vấn đề liên quan.

VĂN QUÂN (Kiến thức gia đình số 10)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận