Chủ nhật, 24/06/2018 11:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều mô hình liên kết trong chăn nuôi

17/12/2014, 13:51 (GMT+7)

Ngày 17/12, tại TP HCM, Bộ NN-PTNT đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi GTGT và tổng kết quản lý lợn đực giống, TĂCN. Chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Vũ Văn Tám.

Thông tin tại Hội nghị cho thấy năm nay là một năm thành công của ngành chăn nuôi nước ta, khi giá trị ước tính tăng 4-5% so với năm 2013.

Trong đó, chăn nuôi lợn tăng gần 3%, gia cầm khoảng 5%, bò sữa khoảng 12% và TĂCN khoảng 6%.  

Đến nay, trong ngành chăn nuôi đã hình thành nhiều mô hình liên kết theo chuỗi, như: chăn nuôi gia công theo các cấp độ khác nhau; liên kết giữa các DN để sản xuất và cung ứng 1 sản phẩm ra thị trường; liên kết giữa các DN giết mổ, chế biến, kinh doanh thực phẩm với các DN, HTX, hộ chăn nuôi; mô hình HTX; mô hình liên kết theo các nhóm hộ, tổ hợp tác, CLB, hội, hiệp hội.

Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, cho biết liên kết theo chuỗi trong chăn nuôi đang phát triển nhanh, nhưng giá trị từ các mô hình liên kết vẫn còn chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng giá trị ngành chăn nuôi. Do đó, tiềm năng để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi liên kết theo chuỗi GTGT vẫn còn rất lớn.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận