Thứ ba, 18/06/2019 08:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhiều nóc nhà vẫn chìm nghỉm trong nước

10/09/2012, 08:55 (GMT+7)

Theo ghi nhận của NNVN, mực nước ở các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có rút nhưng chậm. Nhiều nóc nhà vẫn chìm nghỉm trong nước.

Theo ghi nhận của NNVN, mực nước ở các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có rút nhưng chậm. Nhiều nóc nhà vẫn chìm nghỉm trong nước.

Giao thông hỗn loạn vì ngập lụt

Nhiều làng, xóm vẫn bị cô lập, thiếu ăn, thiếu nước sạch để uống. Người dân xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân cho biết, chỉ trong ngày 6/9, trên địa bàn xã đã có hai người chết do mưa lũ cuốn trôi.

Ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho biết, trong đợt mưa lũ này trên địa bàn huyện Thường Xuân có khoảng hơn 300 ha lúa bị mất trắng, chưa tính đến diện tích hoa màu của các hộ dân. Đến thời điểm hiện tại, nhiều vùng của xã Lương Sơn vẫn bị chia cắt, cô lập. Riêng xã Ngọc Phục nhiều thôn vẫn còn chìm trong biển nước.

Đê sông Chu bị nứt, sạt nghiêm trọng

Không chỉ nhà cửa bị cô lập, ruộng lúa mất trắng, dọc tuyến quốc lộ 1A nhiều đoạn nước ngập làm giao thông tê liệt. Nặng nhất là đoạn qua địa bàn huyện Hà Trung. Theo người dân nơi đây, đoạn qua cổng trường THPT Hà Trung nước ngập ngang nửa người. Ghi nhận của chúng tôi, đến chiều tối ngày 8/9 nước trên quốc lộ vẫn cao ngang nửa người. Nhiều phương tiện qua đoạn đường trên bị chết máy, nhất là phương tiện xe máy.

Ông Lê Xuân Trường, Phòng CSGT Thanh Hoá cho biết, tình trạng giao thông hỗn loạn ở khu vực qua huyện Hà Trung đã hơn hai ngày nay.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận