Thứ sáu, 14/12/2018 11:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều nội dung “nóng” sẽ được chất vấn

18/11/2013, 06:15 (GMT+7)

Đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp này có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, Bộ trưởng các Bộ Nội vụ, TT&TT và Chánh án TANDTC.

Thông tin từ Đoàn thư ký QH cho biết, sáng 19/11 các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp QH sẽ bắt đầu.

Dù đã đăng đàn tại kỳ họp giữa năm nay, song Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát tiếp tục nằm trong danh sách trả lời chất vấn trực tiếp trước QH tại kỳ họp này.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát.

Ngoài ra có 3 vị tư lệnh ngành khác cùng đăng đàn là Bộ trưởng các Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC).

Về nhóm vấn đề sẽ chất vấn, đoàn thư ký cho hay, Bộ trưởng Cao Đức Phát sẽ trả lời về chính sách hỗ trợ nông dân chuyển đổi cải tạo cây trồng, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo người trồng lúa có lãi trên 30%, khắc phục những bất cập trong chính sách thu mua tạm trữ lúa gạo.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình sẽ làm rõ các nhóm giải pháp nâng cao năng lực, phẩm chất đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với quản lý biên chế, tinh giản biên chế, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến việc quản lý các trang thông tin điện tử, nội dung thông tin điện tử, ngăn chặn tác hại và chấn chỉnh những vi phạm trong việc kinh doanh trò chơi trực tuyến. Trách nhiệm và giải pháp khắc phục tình trạng tin nhắn rác, tin quảng cáo, rao vặt và các cuộc gọi tiếp thị trên điện thoại di động.

Nhóm vấn đề dành cho Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình là trách nhiệm và biện pháp khắc phục hậu quả do vụ việc bị xét xử lại theo thủ tục giám đốc thẩm nhưng đã thi hành án, xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm với các bản án. Trong đó, điển hình là vụ án oan mới được phát hiện ở Bắc Giang cần được Chánh án làm rõ.

Chiều 21/11, Thủ tướng sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề sau phiên chất vấn của các vị bộ trưởng, trưởng ngành, khép lại ba ngày chất vấn của đại biểu QH.

Cũng giống như các phiên chất vấn khác tại QH, nhiều vị Bộ trưởng, trưởng ngành và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ có mặt để sẵn sàng đối thoại, làm rõ những vấn đề liên quan.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận