| Hotline: 0983.970.780

Nhiều quan xã ở Nông Cống xài bằng giả

Thứ Hai 17/07/2017 , 08:20 (GMT+7)

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) phát hiện nhiều vị cán bộ “rởm” dùng bằng giả đến tiến thân.

Những ngày qua, người dân tại xã Tượng Lĩnh, Nông Cống, Thanh Hóa bàn tán xôn xao trước thông tin ông Nguyễn Duy Dơn, chủ tịch UBND xã mua bằng cấp 3 để thăng tiến.

07-33-20_2
Ông Dơn thừa nhận đã nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp để thăng tiến

Trao đổi về vấn đề này, ông Dơn thừa nhận việc mình chưa học hết THPT nhưng vẫn có bằng cấp 3. Theo đó ông có học cấp 3 khóa 1981-1982 nhưng đến thời điểm gần xong thì đi bộ đội. Năm 1985, sau khi xuất ngũ về địa phương thì tham gia làm việc ở thôn. Giai đoạn 2000 - 2004 ông làm cán bộ thuế tại UBND xã Tượng Lĩnh. Sau đó giữ chức Trương công an xã Tượng Lĩnh cho đến 8/2015. Kế tiếp, ông được bầu làm Chủ tịch UBND xã Tượng Lĩnh.

Lý giải về việc không đi học nhưng vẫn có bằng THPT, ông Dơn phân trần: "Khi chuyển lên UBND xã làm việc, tôi có đi học thêm hệ bổ túc văn hóa tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống. Do có tuổi nên ngại đi học, vì vậy tôi đã nhờ người làm cho cái bằng cấp 3”.

Ông Trần Đông – Trưởng phòng Nội vụ huyện Nông Cống cho biết thêm, ông Nguyễn Duy Dơn giữ chức vụ Trưởng Công an xã Tượng Lĩnh từ ngày 1/7/2004. Sau đó được bầu làm chủ tịch UBND xã vào tháng 8/2015 thông qua một lần bầu bổ sung. Còn việc ông Dơn có sử dụng bằng giả hay không thì khi PV đề cập đến ông Đông mới nắm được.

Bên cạnh đó, ông Đông cũng tiết lộ, thời gian vừa qua huyện Nông Cống đã phát hiện và xử lý nhiều cán bộ dùng bằng giả để thăng tiến, như trường hợp ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành mượn bằng người khác để hợp thức hóa hồ sơ. Ngoài ra, một phó chủ tịch UBND của xã Công Bình cũng sử dụng bằng giả suốt một thời gian dài.

07-33-20_1
Bằng cấp 3 của ông Dơn là giả mạo

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.