| Hotline: 0983.970.780

Nhiều sản phẩm mỹ phẩm bị thu hồi

Thứ Bảy 13/08/2016 , 07:01 (GMT+7)

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng trên toàn quốc. Theo đó, các sản phẩm mỹ phẩm bị đình...

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng trên toàn quốc. Theo đó, các sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi, gồm: kem 3 trong 1 (nám-mụn-giảm thâm) Ngọc Ân, lô sản xuất: 015, ngày sản xuất 2-2-2016, hạn dùng: 2-2-2019 do Công ty TNHH MTV SX-TM xuất nhập khẩu mỹ phẩm Tùng Ân sản xuất.

Sản phẩm này bị thu hồi vì có chứa chất clobetasol propionate không được phép sử dụng trong mỹ phẩm. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu đình chỉ lưu hành nhau thai cừu phấn hoa NAK Q10 (18g), lô sản xuất: 006, ngày sản xuất 23-3-2016, hạn dùng 23-3-2019 do Công ty TNHH MTV SX-TM mỹ phẩm Lê Hoàng Hà My sản xuất. Sản phẩm này được xác định có chứa chất clobetasol propionate không được sử dụng trong thực phẩm.

Cơ quan chức năng cũng đề nghị thu hồi sản phẩm kem trắng da ngừa trị mụn Bảo Lâm 25g, lô sản xuất: 12, ngày sản xuất 17-12-2015, hạn dùng 17-12-2018 do Công ty cổ phần Đông y dược Bảo Lâm sản xuất vì có chứa chất dexamethason acetat không được phép sử dụng trong mỹ phẩm. Cục Quản lý dược yêu cầu cả 3 doanh nghiệp trên phải khẩn trương thu hồi các lô sản phẩm có chứa hóa chất không được phép dùng trong mỹ phẩm và báo cáo cục trước ngày 10-8-2016.

Cục Quản lý Dược cũng đình chỉ lưu hành, thu hồi 8 loại mỹ phẩm của doanh nghiệp tư nhân Long Thuận (ở Tiền Giang) sản xuất. Các loại mỹ phẩm phải thu hồi gồm: dầu gội không bọt thế hệ mới, tinh dầu hoa bưởi dưỡng tóc, tinh dầu hương bưởi nguyên chất, kem dưỡng da thiên nhiên ban tặng, son dưỡng môi nụ cười, tinh dầu hoa bưởi, trà ngậm chắc răng...

Cục Quản lý dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên. Kiểm tra, giám sát các cơ sở thực hiện thu hồi, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành.

(Kiến thức gia đình số 31)

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.