| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 01/12/2020 - 21:28

Thể thao trong nước

Nhiều tín hiệu mừng khi bóng đá Việt Nam trở lại

Thứ Hai 25/05/2020 - 06:52

Chất lượng mặt cỏ, cơ sở vật chất các sân bóng, cũng như CĐV vào sân xem bóng đá trật tự, ổn định là những tín hiệu mừng sau hai ngày thi đấu đầu tiên.

Niềm vui của SLNA sau khi lọt vào vòng 1/8 Cup Quốc gia. Ảnh: SLNA.

Niềm vui của SLNA sau khi lọt vào vòng 1/8 Cup Quốc gia. Ảnh: SLNA.

Chất lượng mặt cỏ các sân bóng sớm được Nam Định chứng tỏ ở trận đầu tiên, cũng tính là khai mạc Cup Quốc gia hôm 23/5. Mặt cỏ sân Thiên Trường được kẻ vạch vào đêm hôm trước ngày thi đấu. Dù vẫn còn vài chỗ lồi lõm, nhìn từ hàng ghế khán giả và truyền hình, mặt sân Thiên Trường chẳng khác gì sân cỏ châu Âu.

Chỉ sau đó một ngày, sân Vinh, một trong những sân bị chê là có mặt cỏ xấu bậc nhất cả nước, cũng khiến người hâm mộ bất ngờ. Lớp cỏ gừng mới được trồng phủ kín khắp sân. Các mô đất trọc, vốn bị cày xới và không có cỏ trước đây, không còn. 

Ngoài sân Vinh, sân Lạch Tray (Hải Phòng) và nhiều sân khác cũng tranh thủ đợt nghỉ dịch SARS-CoV-2 để tự làm mới mình, nhằm chuẩn bị đón bóng đá trở lại.

Về phía CĐV, họ đón nhận việc bóng đá trở lại với tâm trạng phấn khích. Tại sân Thiên Trường, hơn 10.000 người đã vào sân để theo dõi đội chủ nhà thắng HAGL 2-0. Tới chiều 24/5, hơn 5.000 CĐV Vũng Tàu cũng đến sân có sức chứa chừng 8.000 chỗ, tiếp lửa để thầy trò Trần Minh Chiến thắng Sài Gòn. Không khí cuồng nhiệt lan tỏa khắp các sân vận động.

Lấn cấn duy nhất, nếu có, chỉ là cảnh chen lấn khi mua vé của người hâm mộ - nơi mọi người còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2. Bên cạnh đó là việc CĐV tháo khẩu trang khi vào sân cổ vũ, thay vì đeo như khi qua cửa soát vé.

Dù vẫn còn một số vấn đề, bóng đá Việt Nam có thể xem là trở lại thành công. Như chính tờ Siam Sport (Thái Lan) nhận xét: "Hơn 10.000 CĐV vào sân Thiên Trường ngay sau đại dịch. Việt Nam đã mở cửa cho bóng đá trở lại".

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nhieu-tin-hieu-mung-khi-bong-da-viet-nam-tro-lai-d265023.html