Thứ bảy, 24/08/2019 06:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhiều vụ ngộ độc do ăn nấm

31/01/2018, 09:05 (GMT+7)

Hôm qua (30/1) tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Đồng Nai cho biết, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh này đang diễn biến phức tạp.

Chỉ trong tháng 1/2018 đã có 2 vụ ngộ độc làm hơn 110 công nhân phải nhập viện điều trị có nguyên nhân từ ăn nấm. Gần đây nhất là vụ ngộ độc tại Cty TNHH MTV may mặc Ngày Vinh Quang (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) khiến 66 công nhân phải nhập viện sau bữa ăn giữa ca có món “nấm kho nước tương”.

Trước đó, gần 50 công nhân Cty TNHH FRIWO Việt Nam (KCN Amata, TP.Biên Hòa) cũng nhập viện do ngộ độc thực phẩm vì ăn nấm bào ngư. Chi cục khuyến cáo, các vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc có thay đổi. Nếu như những năm trước đây, các vụ ngộ độc chủ yếu do thực phẩm nhiễm vi sinh vật, thì hiện nay là do thực phẩm, nhất là rau, củ, quả có thuốc bảo quản và chất độc tự nhiên thường có trong cá ngừ, nấm, măng...

Đặc biệt, nấm khô dễ bị mốc và có chất bảo quản rất dễ gây ngộ độc thực phẩm dù đã được nấu chín. Chi cục đã đề nghị các doanh nghiệp tăng cường kiểm soát thực phẩm đầu vào, truy xuất rõ nguồn gốc, đặc biệt là rau, củ, quả; hạn chế sử dụng các thực phẩm có độc tố tự nhiên cao.

NHẬT VY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận