Thứ năm, 16/08/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều ý kiến quý báu về công tác nhân sự

17/01/2011, 10:25 (GMT+7)

Hôm nay (17/1), theo chương trình dự kiến, Đại hội Đại biểu Đảng lần thứ XI tiếp tục làm việc về công tác nhân sự BCH Trung ương Đảng khóa XI.

* Thống nhất số lượng 175 ủy viên chính thức và 25 ủy viên dự khuyết 

Hôm nay (17/1), theo chương trình dự kiến, Đại hội Đại biểu Đảng lần thứ XI tiếp tục làm việc về công tác nhân sự BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Trong 2 ngày trước đó (15- 16/1), Đại hội làm việc tại Hội trường về những nội dung liên quan đến công tác nhân sự. Ông Hồ Đức Việt, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thay mặt đoàn Chủ tịch đọc báo cáo của BCH Trung ương Đảng khóa X về công tác nhân sự BCH Trung ương Đảng khóa XI. Đại hội đã thảo luận tại hội trường về số lượng ủy viên chính thức và ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XI. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã phát biểu về một số điểm cần lưu ý trong công tác nhân sự. Sau khi thảo luận, Đại hội đã biểu quyết với 100% ý kiến đồng ý: Số lượng ủy viên chính thức BCH Trung ương Đảng khóa XI là 175 đồng chí; số lượng ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XI là 25 đồng chí. Như vậy, BCH Trung ương khóa mới sẽ gồm 200 ủy viên.

Các đại biểu cũng đã bày tỏ quan điểm của mình trong việc lựa chọn người xứng đáng để bầu vào BCH Trung ương Đảng. Đại biểu Trần Hanh - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam nhấn mạnh: “Đại hội Đảng nào cũng nhấn mạnh tới đức - tài khi chọn cán bộ và trong điều kiện hội nhập hiện nay yếu tố đức- tài càng hòa quyện sâu sắc. Theo tôi, cái đức phải là gốc, ủy viên BCH Trung ương phải được sự tín nhiệm của nhân dân, không có biểu hiện chạy chức, chạy quyền. Dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân theo tôi cũng nằm trong chữ đức. Tuổi trẻ là một yếu tố ưu tiên tuy nhiên không mang tính quyết định. Cũng có ý kiến cho rằng tuổi đời BCH Trung ương những khóa đầu tiên khá trẻ nhưng nay lại khá cao, theo tôi đó là điều dễ hiểu bởi hồi đó cách mạng còn đang non trẻ...”.

Cùng chung quan điểm với đại biểu Trần Hanh, đại biểu Nguyễn Chí Dũng- Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận chia sẽ suy nghĩ của mình: “Hiện nay những con người dám hy sinh bản thân mình cho đất nước như hồi chiến tranh không nhiều. Do đó, tôi sẽ bầu chọn những người ngoài có tài, có tâm thì còn phải có khát vọng, có trái tim lửa, ý chí mãnh liệt. Tôi rất mong muốn BCH Trung ương lần này có những con người mạnh dạn trong sự nghiệp đổi mới; sẵn sàng hy sinh cống hiến sức lực của mình cho đất nước, cho dân tộc vì mục tiêu chung là xây dựng đất nước giàu mạnh...”.

Trước đó, đề cập tiêu chuẩn của thành viên BCH Trung ương khóa mới, ông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết Đại hội XI sẽ tiến hành bầu ra BCH Trung ương khóa mới là những đại biểu ưu tú trong Đảng. “Đó là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức; có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có uy tín trong Đảng, trong xã hội; có tư duy đổi mới; khả năng tiếp cận, nắm bắt, xử lý vấn đề mới và vấn đề phức tạp nảy sinh; có khả năng đoàn kết, quy tụ”- ông Son nói. Ông Vũ Tiến Chiến- Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng cũng bày tỏ: “Tôi đề nghị Đại hội trong lựa chọn các Uỷ viên Trung ương kỳ này ngoài tiêu chuẩn chung cần coi trọng tiêu chuẩn: không tham nhũng, lãng phí và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí...”.

Nhiều đại biểu cùng có chung quan điểm là Ủy viên Trung ương mới phải là những người có phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm...

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận