Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nhìn thấy con sao không thể nhận lại con?

Thứ Bảy 23/05/2020 , 11:17 (GMT+7)

Tôi đắn đo, không biết có nên tìm nhận con hay không. Bởi con tôi bây giờ sang trọng, danh giá, mà lại có người mẹ ruột xấu xa như tôi hay sao?

 

 

Mới 5 tuổi đầu, tôi đã mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cha mẹ tôi qua đời trong một tai nạn giao thông, khi đang trên đường đi làm từ xí nghiệp về nhà. Người chú ruột đưa tôi về nuôi dưỡng. Gia đình chú cũng nghèo, lúc ấy đã có hai con, nhưng chú thím rất thương yêu và lo lắng cho tôi. Tôi được chú thím cho đi học đàng hoàng, nhưng hết cấp hai, tôi nhất định đòi nghỉ học. Tôi xin chú thím theo người quen lên TP.HCM phụ bán quán cà phê.

Đang độ tuổi trăng tròn, cũng có chút nhan sắc, từ khi gột rửa được gót chân dính phèn của quê hương miền Tây Nam bộ, tôi trở thành một thiếu nữ khá quyến rũ. tôi sớm bị bạn bè lôi kéo vào những công việc không đàng hoàng. Lúc đầu là phục vụ ở những quán cà phê đèn mờ, sau dần tôi chấp nhận "đi khách" luôn. Chú thím biết được, đã lên tận thành phố, khuyên can, năn nì tôi trở về quê. Song tôi đã quen với ánh đèn đô thị, với son phấn và quần áo đẹp, với tiền bo rủng rỉnh của các tay đàn ông mê gái. tôi nhất định trồn chú thím để ở lại thành phố.

Năm 20 tưởi, tôi trở thành gái bao của một đại gia buôn bán bất động sản. Ông ta gần 50 tuổi, có vợ và hai con. Ông ta thuê hẳn cho tôi một căn nhà bề thế để làm nơi lui tới, tư tình. Gần một năm sống với ông ta, tôi tuyệt đối không gặp gỡ người đàn ông nào khác. Vậy mà, khi tôi báo tin đã có thai, ông ta liền trâng tráo: "Tôi có ở đây thường xuyên đâu. lúc không có tôi chắc gì cô không ngủ với thắng khác. Biết cái thai đó là của ai mà đổ cho tôi". Rồi ông ta lặn mất tăm. Vài ngày sau, có một người phụ nữ kéo băng dảng đến nhà tôi đang ở, xung là vợ ông ta và hăm dọa tôi nếu còn dính líu với ông ta thì đừng có trách bà ấy độc ác.

Rời khỏi ngôi nhà của ông ta thuê, tôi bụng mang dạ chửa, không dám quay về quê với chú thím, mà phá bỏ con cũng không đành. Tôi phải nhờ vào sự đùm bọc của một cô bạn thân cũng cùng nghề bán phấn buôn hương. Tôi sinh được một bé gái rất xinh. Cũng chính người bạn này giới thiệu với tôi một cặp vợ chồng Việt kiều Canada, không con, về Việt Nam tìm xin con nuôi. Dù rất thương con, nhưng nghĩ đến tương lai của con sau này, tôi đành đau đớn giao núm ruột của mình cho họ nhận làm con nuôi. Họ có hứa với tôi, sẽ thương yêu cháu như con ruột. Khi cháu được 18 tuổi, họ sẽ cho cháu biết sự thật và đưa cháu về Việt Nam tìm gặp tôi. Lúc đó, cháu sẽ tự quyết định sự chọn lựa của mình. Họ có cho tôi số điện thoại và địa chỉ ở nước ngoài, để tôi tiện việc hỏi thăm tin tức của con, nhưng không được tiết lộ sự thật trước khi con bé đủ tuổi 18.

Thời gian đầu, thỉnh thoảng tôi cũng điện thoại hỏi thăm con. Tôi rất vui mừng, khi biết con mình được cha mẹ nuôi rất yêu quý. Con tôi có cuộc sống đầy đủ và được ăn học tử tế. Phần tôi vẫn tiếp tục cái nghề mua vui cho cánh đàn ông trụy lạc. Sau hơn 10 năm sinh con, nhan sắc của tôi bắt đầu tàn phai, ế khách, tôi đã tham gia vào một băng nhóm cướp giật. Thực hiện gần chục phi vụ, thì băng nhóm của tôi  bị bắt. Tôi bị kêu án đến 8 năm tù giam. Tôi mãn hạn tù hơn một năm nay, hiện đang làm thuê cho một cơ sở thu mua phế liệu. Tôi vừa nhận được tin, vợ chồng người Việt kiều ngày trước đã đưa con gái nuôi về tìm tôi. Từ ngày bị tù tội, tôi đã không điện thoại được với họ. Khi tôi ra tù, thì họ đã chuyển chỗ ở mới, nên tôi cũng mất liên lạc luôn. Bây giờ, họ dự định về sinh sống luôn tại Việt Nam, và kinh doanh du lịch. Con gái tôi rất xinh đẹp, học quản trị kinh doanh, sẽ được họ giao cho quản lý công việc làm ăn sau này. Tôi mừng cho con đến rơi nước mắt. Song, tôi lại đắn đo, không biết có nên tìm nhận con hay không. Bởi con tôi bây giờ sang trọng, danh giá, mà lại có người mẹ ruột xấu xa như tôi hay sao. Tất nhiên là tôi thèm được gặp con, được ôm con vào lòng biết bao, nhưng lại cứ nghĩ ngợi. Rất mong được tham khảo ý kiến bạn đọc!                                                       

Nguồn: Kiến Thức Gia Đình số 21-2020

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Nghệ thuật sống 30/05/2020 - 06:30

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Nghệ thuật sống 23/05/2020 - 16:51

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Gõ cửa trái tim với hoài nghi chưa dứt

Gõ cửa trái tim với hoài nghi chưa dứt

Nghệ thuật sống 16/05/2020 - 07:35

Sở hữu một nhan sắc khá dễ nhìn, ngay từ thời PTTH, đã có nhiều chàng trai theo đuổi tôi. Thế nhưng, tôi vẫn chuyên tâm vào việc học tập.

Cả nhà đi đâu sau những ngày 'cuồng chân' vì ứng phó Covid-19?

Cả nhà đi đâu sau những ngày 'cuồng chân' vì ứng phó Covid-19?

Nghệ thuật sống 15/05/2020 - 19:20

Gia đình thường có nhiều thành phần, từ người già đến trẻ nhỏ, vì thế nên chọn các điểm đến đã phát triển dịch vụ tiện ích và có giao thông thuận lợi.

Ngẩn ngơ tìm lại thiên đường mùa hạ

Ngẩn ngơ tìm lại thiên đường mùa hạ

Nghệ thuật sống 09/05/2020 - 09:10

Tôi đã luôn mơ về những ngày mùa hạ với nắng tràn lênh loáng đầy sân, rót và trải đều sân thóc mẹ phơi.

Gia đình là số một

Gia đình là số một

Nghệ thuật sống 03/05/2020 - 14:01

Thực tế cho thấy, trong nhịp sống hối hả bon chen ngày nay, nhiều người chồng (hoặc vợ) vì mải lo kiếm tiền mà quên mất gia đình.

Đồng hành cùng con an toàn trên môi trường mạng

Đồng hành cùng con an toàn trên môi trường mạng

Nghệ thuật sống 02/05/2020 - 06:10

Không thể phủ nhận lợi ích internet mang lại, tuy nhiên việc sử dụng internet nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể khiến trẻ gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Phi công trẻ, tại sao không?

Phi công trẻ, tại sao không?

Nghệ thuật sống 25/04/2020 - 08:01

Khi nghe tôi bày tỏ tình cảm, cô ấy giật mình và suy nghĩ rất nhiều. Không phải cô ấy nghi ngờ tôi lợi dụng, mà ngại sự chênh lệch tuổi tác.

Khi cha mẹ không là lá chắn

Khi cha mẹ không là lá chắn1

Nghệ thuật sống 18/04/2020 - 06:35

Trước kia, ba tôi là một cậu ấm, con nhà giàu có thuộc hạng nhất nhì trong vùng. Còn mẹ tôi lại thuộc hàng hoa khôi của làng.

Lối rẽ duyên tình

Lối rẽ duyên tình

Nghệ thuật sống 12/04/2020 - 06:05

Tôi và An đã có nhiều kỷ niệm đẹp thời sinh viên, tại TP.HCM. Chúng tôi không học chung trường, nhưng ở cùng khu nhà trọ.

Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Nghệ thuật sống 04/04/2020 - 05:01

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.