Thứ tư, 19/12/2018 07:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhờ paparazzi

19/11/2012, 10:23 (GMT+7)

Này, lâu nay hình như ông thường bức xúc với chuyện bác sĩ nhận phong bì của bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân, đúng không?

- Này, lâu nay hình như ông thường bức xúc với chuyện bác sĩ nhận phong bì của bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân, đúng không?

- Ừ. Mà đâu chỉ riêng tôi. Ai đi bệnh viện mà chẳng bức xúc với chuyện ấy.

- Ông có máy ảnh chưa?

- Có rồi. Để làm gì?

- Để vô bệnh viện chụp hình bác sĩ nhận phong bì.

- Ơ, tự nhiên đi chụp hình bác sĩ nhận phong bì? Chụp để làm gì?

- Thì để gửi cho Bộ trưởng Bộ Y tế. Hôm rồi, khi trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nêu ra giải pháp này để nâng cao y đức cho các bác sĩ đấy.

- Trời, ý kiến hay, nhưng ai mà làm đươc chuyện này chứ.

- Sao không làm được?

- Tôi hỏi ông nhé, bây giờ ông vác máy ảnh vô bệnh viện để rình chụp cảnh bác sĩ nhận phong bì của bệnh nhân, ông làm được không?

- Ờ, chắc là không. Tự nhiên mình vô bệnh viện, chẳng khám chữa gì cả mà cứ lân la chỗ này chỗ nọ canh chừng bác sĩ, y tá để rình chụp được cảnh họ nhận phong bì thì chắc là bị bảo vệ đuổi ngay ra ngoài. Vả lại, ai biết được bác sĩ nhận phong bì lúc nào, ở đâu mà chụp. Mà khi nhận phong bì, chắc chắn họ phải nhận chỗ kín đáo hoặc chẳng có ai ở đó ngoài họ và người phải đưa phong bì.

- Đúng thế. Vì vậy, chụp được hình bác sĩ nhận phong bì thì chỉ có người phải đưa phong bì là bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân thôi. Nhưng nếu ông nằm viện mà bị bác sĩ gây khó dễ để đòi phong bì. Vì muốn sớm được chữa trị tốt, ông buộc phải đưa phong bì. Lúc ấy ông có dám vừa đưa phong bì, vừa chụp hình không?

- Ơ, không. Ai làm vậy được. Mình vừa giơ máy ảnh lên là ông bác sĩ sẽ né ngay hoặc quẳng phong bì liền, chụp sao được. Mà kể cả khi chụp được, bác sĩ sẽ tố ngay rằng bị mình gài bẫy, ai làm gì được.

- Vậy thì nhờ ai đó lén đi theo để chụp hình?

- Cách này thì cũng có thể. Nhưng chẳng mấy ai làm đâu. Bị bác sĩ vòi tiền, thường là dân thường thấp cổ bé họng, ai cũng chỉ muốn sớm được chữa trị đàng hoàng, chẳng ai muốn gây phiền phức, gây thù oán với bác sĩ, y tá đâu. Rình chụp được cái hình rồi đem gửi đi, chẳng biết có đến được tay Bộ trưởng không, nhưng nếu bị bác sĩ phát hiện ra mình chụp hình họ nhận phong bì, thì coi như tiêu.

- Ông nói phải. Vậy có cách nào để chụp được hình bác sĩ nhận phong bì không?

- Chắc chỉ có nước nhờ mấy tay paparazzi chuyên đi chụp lén những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Mà nhờ vả mấy tay này, chắc phải tốn bộn tiền lắm.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận