Thứ hai, 17/12/2018 12:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhổ răng bỏ quên bông gạc

20/04/2012, 10:22 (GMT+7)

Các bác sĩ đã khơi từ trong vết thương (đã được khâu bằng chỉ tự tiêu) ra một miếng bông gạc dài 4cm nằm sâu bên trong, có màu xanh, đã bốc mùi hôi thối.

Giấy ra viện kết luận chị Oanh bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng

Ngày 19/4, chị Hoàng Thị Kim Oanh (23 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; là sinh viên một trường đại học tại Thừa Thiên - Huế) cho biết, rất bức xúc về cách làm việc thiếu trách nhiệm của các bác sĩ tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế.

Trước đó, ngày 30/3, chị Oanh được BS Nguyễn Thị Hoàng Yến - Khoa răng hàm mặt của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế cùng một số sinh viên thực tập nhổ chiếc răng mọc lệch R48, thực hiện suốt hơn 3 giờ. Sau khi nhổ răng, chị Oanh được cho về. Suốt 4 ngày sau đó, má phải chị Oanh sưng to, vết thương từ nhổ răng liên tục chảy máu khiến chị Oanh mệt mỏi, đau nhức. Đến ngày 3/4, chị Oanh bị sốt cao, miệng ra máu, mủ nhiều nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) điều trị.

Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật. Đến ngày 5/4, bác sĩ khám cho chị Oanh và phát hiện một dị vật ở vị trí nhổ răng. Các bác sĩ đã khơi từ trong vết thương (đã được khâu bằng chỉ tự tiêu) ra một miếng bông gạc dài 4cm nằm sâu bên trong, có màu xanh, đã bốc mùi hôi thối. 

Theo người nhà bệnh nhân, ngày 17/4, tại buổi gặp mặt gia đình chị Oanh, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã thừa nhận sai sót trong việc nhổ răng cho chị. Bệnh viện này đã có lời xin lỗi chị Oanh cùng gia đình.

Được biết, cũng trong sáng 30/3, em Cao Thị Tuyết, sinh viên một trường đại học, người được bác sĩ Yến và một sinh viên thực tập nhổ chiếc răng R26 đến phản ánh đầy bức xúc rằng, sau khi nhổ răng, các bác sĩ cho về mà không dặn dò gì, về nhà thì bị chảy máu dẫn đến ngất xỉu.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận