Thứ năm, 24/10/2019 01:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhờ tình địch mới biết vợ mình đẹp

30/12/2018, 10:05 (GMT+7)

Khang đã thấy mình xao xuyến trước nét duyên ngầm của Yến năm cô mới 20 tuổi. Hồi đó hai người cùng học chung lớp ngoại ngữ với nhau. Trong nhóm bạn bè, Khang đánh giá tuy Yến không phải là cô gái đẹp nhất, nhưng cô là người nói chuyện hợp ý với anh nhất.

Anh đã dần dần bày tỏ tình cảm với cô. Yến là người vui vẻ, cởi mở nhưng lại dè dặt trong chuyện tình cảm. Cô chỉ chấp nhận là một người bạn thân thiết với Khang, và kéo dài như thế được hai năm, Yến mới thực sự chào đón mối tình của anh. Sau này Yến nói rằng sở dĩ ngày ấy cô không mau mắn đáp lại tình cảm của anh là vì cô quan niệm chuyện tình cảm không thể là chuyện nhất thời, vì vậy cô cần có thời gian để kiểm chứng lại.

Ảnh minh họa

Vấn đề hóc búa hai người phải đối phó là về phía gia đình Khang. Gia đình Khang theo quan niệm xưa “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Bất kể đã sang tới thế kỷ thứ 21 rồi mà cả nhà vẫn không chịu thay đổi quan niệm cổ hủ. Lý do là ông bà nội của Khang vẫn còn đó, một khi hai cụ đã muốn thế ắt bố của Khang phải vâng theo. Khang đã đấu tranh hết mức nhưng vẫn không thể đổi khác được. Cho đến khi hai cụ đều qua đời, chừng đó bố mẹ Khang mới cởi mở, cho phép họ thành hôn với nhau. Rốt cuộc hai người phải chờ đợi gần mười năm trời.

Họ chung sống hạnh phúc bên nhau và có hai con. Khang bỗng nhiên phát hiện có hai phụ nữ cùng đem lòng yêu anh. Một cô tên Linh, là đồng nghiệp mới chuyển về công tác cùng phòng với anh, Linh đã qua một lần đò, hiện đang là bà mẹ đơn thân một con. Vốn đang thiếu thốn tình cảm, lại rất ái mộ Khang rồi đem lòng yêu thầm anh. Tuy cô cố giấu giếm tình cảm của mình, nhưng cũng có những lúc đầu mày cuối mắt, tâm tình bất chợt bộc lộ khiến Khang dù thật thà cũng có lúc nhận ra được.

Còn người thứ hai là Phụng, cô là bạn gái của Linh, sở dĩ cô biết Khang vì có vài lần gặp chuyện Linh mời anh và các bạn đồng nghiệp khác đến nhà đãi cơm, Phụng cũng có mặt và quen biết Khang. Khác với Linh, Phụng vẫn còn độc thân. Cô có một vài mối tình bất như ý chỉ vì những người đến với cô đều toan tính lợi dụng cô hơn là thương yêu cô thật tình.

Qua những lần nói chuyện với Phụng, Khang hiểu được vì sao cô chưa tìm được tình yêu thực sự. Tất cả cũng chỉ vì cái nết muốn tự chứng tỏ bản thân cô hiểu biết nhiều, thậm chí không thua kém gì những chàng trai đến với cô. Đàn ông dù kém cỏi đến đâu nhưng trước phụ nữ, dứt khoát họ chẳng hề muốn bị lép vế các cô. Do đó họ đến với Phụng vì cô xinh đẹp, nhưng lại dễ dàng bỏ rơi cô sau đó, lý do họ muốn tìm mẫu phụ nữ nể phục họ hơn là người phụ nữ chỉ muốn hơn họ.

Thế mà khi gặp Khang, không hiểu tại sao Phụng lại ưa thích anh ra mặt. Cô càng thích anh hơn khi biết rằng cô có một đối thủ cạnh tranh tình cảm, người đó là Linh.

Đứng trước hai cô sắc nước hương trời, một cô xinh xắn dễ làm nao lòng người, một cô là gái một con trông mòn con mắt, cho dù Khang có là người rất nghiêm túc cũng có lúc nhận thấy con tim của mình quả thật đang ngả nghiêng không ít. Anh không dám nghiêng hẳn về một cô nào, nhưng điều anh không ngờ chính là hai bóng hồng kia bỗng chợt đã lấp đầy trái tim anh khiến anh ngẫu nhiên quên mất đi mối chân tình thực sự bất lâu nay vẫn ở bên anh hàng ngày.

Một hôm Huân, trưởng phòng của Khang mừng tân gia, anh ta mở tiệc mời các nhân viên của mình. Yến cũng theo chồng đến dự tiệc. Hôm ấy Yến trang điểm, sửa soạn nhìn thật bắt mắt. Khang vốn đã quen với nhan sắc của vợ, cũng phải thầm thừa nhận bà xã của mình vẫn còn mặn mà. Nhưng người nhận thấy Yến còn lôi cuốn hơn thế nữa chính là Huân. Mặc dù đã có gia đình đề huề nhưng Huân vẫn bị “cảm nắng” trước Yến. Điều đó có thể thấy được khi anh ta tìm cách nói chuyện chung với vợ chồng Khang lâu hơn. Huân hay tìm cách chụp hình Yến, dĩ nhiên là vẫn tỏ ra tế nhị bằng cách chụp chung cô với những người khác. Khang còn nhận thấy khi nói chuyện với Yến, Huân tỏ ra lúng túng, thiếu tự chủ nữa.

Khang biết Huân đang thích Yến, và anh bỗng thấy ghen, đồng thời khi Yến nói năng đối đáp với Huân, anh cũng ghen tuông cả với vợ nữa. Khang lấy làm lạ rằng vẻ đẹp của Yến dễ làm xao động lòng người đến thế, sao sống chung với cô bấy lâu nay anh không nhận ra điều đó, mà phải đợi người khác thức tỉnh cho thì mình mới biết được. Khang hiểu ra rằng dẫu Yến có đẹp đến mấy, nhưng sống chung với nhau lâu ngày, thời gian đã khiến anh lãng quên mất nét đẹp của vợ mình.

Khang chợt tỉnh ngộ, so với Yến, những khuôn mặt của Linh, hay của Phụng, lúc này đều trở thành mờ nhạt hẳn. Họ đang có mặt ở đây, nhưng Huân không màng đến một ai trong hai người đó. Khang chợt nhận thấy bấy lâu nay mình đang hành động dại dột, nếu không có sự việc cảnh tỉnh ngày hôm nay, chưa biết anh sẽ còn tiếp tục sa lầy, đứng núi này trông núi nọ đến bao giờ.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 52)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận