Thứ hai, 24/09/2018 01:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhồi ximăng ở "hố tử thần" rộng 30 mét tại Hà Nội

29/12/2010, 08:47 (GMT+7)

Đây là một hố sâu gần 10 mét, rộng khoảng 30 mét, làm hư hại căn bếp của một hộ dân.

Cận cảnh hố tử thần.
Chiều 28/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản chấp thuận và cho phép Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố được chỉ định đơn vị tư vấn đủ năng lực khảo sát, điều tra, xác định nguyên nhân sụt lún, xây dựng phương pháp giải quyết hiện tượng sụt lún đất do khoan khai thác nước ngầm tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức.

Trước mắt, thành phố đồng ý cho phép sử dụng phương pháp phun, nhồi ximăng và gia cố xung quanh hố sụt lún để ổn định tạm thời.

Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân liên quan đến khu vực sụt lún này.

Hiện tượng sụt lún đã tạo nên “hố tử thần” mà các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin nhiều ngày qua, bất ngờ xuất hiện tại xóm 16, thôn Áng Hạ, xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức từ ngày 21/12.

Đây là một hố sâu gần 10 mét, rộng khoảng 30 mét, làm hư hại căn bếp của một hộ dân.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức về hiện tượng sụt lún trên, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và phòng quản lý Tài nguyên nước và khí tượng thủy văn đã có mặt tại hiện trường, kiểm tra tìm nguyên nhân để có biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên, cho đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác tạo nên “hố tử thần”  ở huyện Mỹ Đức.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận