Chủ nhật, 27/05/2018 03:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhóm học sinh dọa chặt tay 'đàn em' bắt nộp tiền

21/02/2014, 09:35 (GMT+7)

Khi 3 học sinh đang đe doạ cậu học trò lớp 7 phải nộp đủ 7 triệu đồng cho chúng ăn chơi thì bị công an bắt quả tang.

Khi 3 học sinh đang đe doạ cậu học trò lớp 7 phải nộp đủ 7 triệu đồng cho chúng ăn chơi thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 20/2, Công an phường 7, quận 3, TP HCM, bàn giao hồ sơ và các nghi can Võ Phú Trực (tức Trực Núi, 15 tuổi), Bùi Tuấn Kiệt, Lê Trọng Nhân (cùng 14 tuổi) cho Công an quận 3 để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Nạn nhân là em Thanh (13 tuổi) đang học lớp 7 trường THCS Lê Lợi (quận 3).

Trực tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, Trực từng là học sinh của trường Lê Lợi nhưng thường xuyên vi phạm kỷ luật nên phải chuyển sang trường Thăng Long và đang theo học lớp 9. Nhân và Kiệt cũng là học sinh lớp 8 của trường này. Thời gian còn học ở trường cũ, Trực biết em Thanh và có kết bạn trên Facebook.

Do cần tiền đi chơi, hát karaoke, Trực được cho là đã rủ Nhân và Kiệt nhắn tin qua điện thoại, facebook buộc Thanh phải nộp tiền từ 50 đến vài trăm nghìn đồng, nếu không sẽ bị đánh.

Khoảng 3 tuần trước, bộ ba tiếp tục yêu cầu Thanh phải đưa 7 triệu đồng. Chúng gửi nhiều tin nhắn hăm doạ sẽ "chặt tay để khỏi chép bài" nếu cậu học trò không cống nạp.

Chiều 19/2, nhóm Trực đi xe máy đến trước cổng trường Lê Lợi chờ Thanh ra đưa tiền. Thấy cậu học sinh lớp 7 chỉ có 1,4 triệu đồng, bộ ba liền kéo nạn nhân đến chỗ vắng đánh, đe dọa buộc phải nộp đủ 7 triệu. Cùng lúc, công an phường và dân phòng đã ập vào bắt quả tang.

Thanh cho biết, bị nhóm Trực bắt nạt nhưng vì sợ bị chặn đánh nên không dám báo với cha mẹ và nhà trường. Để có tiền cống nạp cho "đàn anh", cậu học trò phải lấy cắp tiền của người thân.

* Tên nạn nhân được thay đổi

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận