Thứ tư, 22/08/2018 02:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhóm Liên lạc về Ukraine sẽ họp mở rộng trong tuần này

08/09/2014, 09:40 (GMT+7)

Thành phần họp sẽ giữ nguyên về cơ bản, nhưng có thể sẽ có thêm một số cố vấn của Tổng thống Ukraine./ Miền đông Ukraine sẽ bị thiết quân luật nếu ngừng bắn bị vi phạm / Lính biên phòng Nga được thuê chiến đấu chống Ukraine với giá 5.500 USD

Nhóm Liên lạc về Ukraine sẽ họp mở rộng trong tuần này
Cuộc họp của Nhóm liên lạc tại Minsk ngày 5/9 (Ảnh: EPA)

“Theo thỏa thuận ban đầu là sẽ họp lại sau 7 - 8 ngày, và thành phần sẽ có sự mở rộng”, Itar Tass dẫn lời Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Alexander Zakharchenko nói hôm Chủ nhật (7/9).

Ông Zakharchenko nói ông sẽ quyết định việc có tham gia vào cuộc họp Nhóm liên lạc tới hay không còn để sau khi ông biết được ai là sẽ người đại diện cho phía Ukraine.

“Sẽ có một số cố vấn của Tổng thống Ukraine đi cùng đoàn đàm phán, nhưng tới nay tôi chưa rõ gồm những ai vì danh sách đang được thống nhất. Dù thế nào, Donetsk và Lugansk cũng sẽ cử Andrei Purgin (Phó thủ tướng thứ nhất của DPR) và Alexei Karyakin (Chủ tịch Hội đồng Tối cao Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) tham gia Nhóm liên lạc này.

Ông cũng cho biết thêm Đại sứ Nga ở Ukraine Mikhail Zurabov có thể sẽ tham gia cuộc họp mở rộng.

Tại cuộc họp ngày 5/9 tại Minsk, thủ đô Belarus, Nhóm liên lạc về giải quyết xung đột ở Ukraine đã thông qua một thỏa thuận ngừng bắn và một kế hoạch hòa bình. Cuộc họp có sự tham gia của các quan chức từ Kiev, đại diện các vùng đông nam của Ukraine, các quan chức của Tổ chức An Ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Nga.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận