Thứ ba, 28/01/2020 06:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam thuê khách sạn để đánh bạc

11/07/2019, 13:55 (GMT+7)

Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý một nhóm người Trung Quốc núp bóng nhập cảnh du lịch Đà Nẵng để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 6, 8 người Trung Quốc đến thuê các phòng 301, 401, 402 và 501 của khách sạn Phú Lộc Phát (1999 Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) để tạm trú lâu dài.

Cơ quan công an làm việc với nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn để đánh bạc.

Thời gian sau đó, có thêm một vài người Trung Quốc đến cư trú, làm việc tại khách sạn. Nhóm khách Trung Quốc thuê 3 người Việt Nam nấu ăn, phục vụ rồi thuê luôn cả khách sạn Phú Lộc Phát.

Qua theo dõi, Công an quận Thanh Khê phát hiện nhóm người Trung Quốc này dùng máy tính nối mạng làm việc suốt ngày đêm, có biểu hiện sử dụng thiết bị công nghệ cao vi phạm pháp luật nên đã lên kế hoạch phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP điều tra.

Đến khoảng 14h ngày 5/7, Công an quận Thanh Khê ập vào khách sạn Phú Lộc Phát, bắt quả tang 10 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng. Tang vật thu giữ tại khách sạn gồm 2 máy tính để bàn, 16 máy tính xách tay, điện thoại di động.

Lực lượng chức năng xác định, nhóm người Trung Quốc trên thông qua dịch vụ trên mạng để xin thị thực du lịch vào Việt Nam, nhưng không đi theo chương trình bảo lãnh mà hoạt động trái phép.

Trong nhóm thuê khách sạn Phú Lộc Phát có một người Trung Quốc cầm đầu, chỉ đạo nhóm dùng máy tính tổ chức đánh bạc qua mạng theo hình thức lôi kéo những người Trung Quốc trên mạng tham gia vào các trang web cờ bạc có thưởng.

Nhóm này còn dụ dỗ nhiều người Trung Quốc khác sang Việt Nam gia nhập nhóm, được đào tạo để tham gia đường dây.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận