Thứ ba, 28/01/2020 08:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhóm người Trung Quốc thuê trọn khách sạn để hoạt động trái phép

17/09/2019, 20:34 (GMT+7)

Nhóm người Trung Quốc đã thuê nguyên 1 khách sạn, trả lương cho các nhân viên tại đây nhằm tạo vỏ bọc bên ngoài để thuận tiện cho việc hoạt động phi pháp.

Chiều 17/9, cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng xác nhận, đơn vị này đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ và xử lý 34 người Trung Quốc.

Khách sạn mà nhóm người Trung Quốc thuê tại Đà Nẵng.

Theo cơ quan chức năng, nhóm người này thuê trọn khách sạn Chula tại đường Võ Nguyên Giáp và đưa người Trung Quốc sang với mục đích du lịch, nhưng thực chất là thực hiện các hoạt động trái phép qua mạng internet.

Tại khách sạn, bộ phận lễ tân, bảo vệ được trả lương làm việc như bình thường để tạo vỏ bọc. Khi có khách đến hỏi đều trả lời hết phòng nhằm tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Đến ngày 15/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bất ngờ kiểm tra khách sạn thì phát hiện 34 người đang lưu trú, tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động nhóm này sử dụng kết nối với các trang web ở Trung Quốc để thực hiện đầu tư phi pháp, thao túng chứng khoán.

Các đối tượng khai nhận hành vi này bị cấm ở Trung Quốc nên cả nhóm phải sang Việt Nam để thực hiện.

Hiện, Công an quận Ngũ Hành Sơn, đang cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng sàng lọc, người nhập cảnh vi phạm mục đích thị thực sẽ phải bị buộc xuất cảnh kèm mức phạt 15-25 triệu đồng/người.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận