Chủ nhật, 16/06/2019 05:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhộn nhịp chợ phiên Mèo Vạc ngày cuối năm

04/02/2019, 09:30 (GMT+7)

Ngày 3/2 (tức ngày 29 Tết) là phiên chợ vào ngày Chủ nhật cuối cùng của năm Mậu Tuất ở thị trấn Mèo Vạc. Vì vậy, ngay từ tờ mờ sáng nhân dân từ khắp các thôn, bản, của 18 xã, xã, đã đổ về trung tâm huyện huyện Mèo Vạc đông vui như ngày hội.

Thời tiết ngày giáp Tết ở huyện Mèo Vạc đã ấm dần lên, nhiệt độ chỉ khoảng 18 độ C nên rất thuận lợi cho nhân dân đi chợ sắm Tết. Người lớn địu quẩy tấu rau, đậu, gà, lợn đem bán; trẻ em thì lộng lẫy trong bộ quần áo, váy mới chạy theo bố mẹ đi chơi chợ tết.

Cảnh mua bán tại các gian hàng hoa quả diễn ra khá tấp nập

Những gia đình ở các xã xa thì dậy thật sớm, có khi dậy từ 2 giờ sáng (như anh Ly Mí Súa, ở thôn Chi Lợi Dung, xã Tát Ngà) đi bộ để kịp phiên chợ. Do đó, mới 6 giờ sáng mà dọc các tuyến đường xung quanh chợ, số lượng người tập trung khá đông đúc. Xe máy đậu đỗ chật kín hành lang vỉa hè tuyến đường sân vận động huyện, làm cho quốc lộ 4C chạy qua khu vực trước khuôn viên Tượng đài Bác Hồ như hẹp hơn ngày thường.

Dạo quanh các ki ốt và quầy hàng khu vực bên trong và ngoài chợ, hàng hóa bày bán khá phong phú. Từ thực phẩm, hoa quả, quần áo, giầy dép, ti vi, tủ lạnh, điện thoại đến gia súc, dụng cụ lao động các loại,...có nguồn gốc hàng Việt chất lượng cao và từ Trung Quốc, được các tiểu thương ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Giang hay ở thị trấn Mèo Vạc, thị trấn Đồng Văn và huyện Yên Minh vận chuyển đến bán phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Niềm vui của anh Ly Mí Súa, ở xã Tát Ngà mua được ti vi về xem trong dịp Tết (ảnh 0509)

Nhìn chung năm nay đời sống của người dân được nâng lên, do đó sức mua sắm nhiều hơn các năm trước. Hầu hết các quầy hàng bán thịt lợn, thịt gà, hoa quả, quần áo, bánh kẹo, ti vi, điện thoại…đều rất đông khách tập trung mua bán nhộn nhịp hơn ngày thường.

Chị Vàng Thị Lan, tiểu thương buôn bán quần áo ở thị trấn Mèo Vạc chia sẻ: “Dịp Tết năm nay, nhiều thanh niên đi làm tại các công ty trong nước và các hộ gia đình đi lao động từ Trung Quốc trở về, thu nhập khá nên mua sắm quần áo đi chơi tết cũng nhiều hơn. Vì vậy, em bán khá chạy so với những phiên chợ trước”. Tuy nhiên, ngược lại với các gian hàng quần áo, bánh kẹo, đồ điện tử thì khu vực chợ bò lại khá vắng vẻ, chỉ có khoảng hơn 30 người tập trung trao đổi mua bán bò. Có lẽ vào phiên chợ cuối cùng trong năm, mọi người chủ yếu tập trung mua sắm hàng hóa thiết yếu phục vụ sinh hoạt trong những ngày Tết.

Tranh thủ nghỉ Tết, em Mua Thị Dí học sinh trường THPT Mèo Vạc cũng tham gia buôn bán quần áo, kiếm thêm thu nhập

Đi vòng quanh các ki ốt bán phở, các gian hàng hoa quả, quần áo, nhận thấy ngoài tiểu thương bán hàng có thâm niên ở chợ thì năm nay cũng xuất hiện nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh là người địa phương tranh thủ dịp nghỉ Tết cũng buôn bán hoa quả, quần áo kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình. Vì vậy, càng làm cho chợ phiên Mèo Vạc trở lên nhộn nhịp hơn, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

QUỲNH LƯU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận