Thứ ba, 18/06/2019 06:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhu cầu thẩm mỹ không xâm lấn gia tăng

09/12/2018, 14:50 (GMT+7)

Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) không xâm lấn đang chiếm lĩnh thị trường dịch vụ thẩm mỹ khuôn mặt. Và, khuynh hướng lựa chọn PTTM không xâm lấn trở thành xu hướng chính của năm 2018. 

Có một số thủ thuật làm đẹp không phẫu thuật bạn có lẽ không biết.

Bác sĩ Phạm Trình Quốc Khanh, chủ Thẩm mỹ viện Quốc Khanh (TP.HCM) chia sẻ, dường như khi quyết định PTTM, khách hàng ngày nay nhận thức việc kết quả làm đẹp đạt được phải dựa trên đánh giá cẩn thận rủi ro cũng như lợi ích phẫu thuật mang lại. Vì vậy, những phương pháp làm đẹp an toàn, phẫu thuật không xâm lấn đang ngày càng trở nên phổ biến. Đó là lý do hiện nay các thủ thuật ít xâm lấn - và ít tốn kém - các thủ thuật thẩm mỹ không phẫu thuật như dùng hóa mỹ phẩm cải thiện, tiêm filler (chất làm đầy), botox và các chất độn da, tiếp tục tăng.  

Chăm sóc da mặt y tế

Thay vì chỉ đơn giản là sử dụng sữa rửa mặt và áp dụng mặt nạ dưỡng ẩm hóa học như trước đây, mặt nạ sử dụng các thành phần dược phẩm như Retin-A, Vitamin C, Alpha và Beta Hydroxy để điều chỉnh lão hóa, làm khô, thay đổi sắc tố và trị da mụn… đang được tất cả các hãng mỹ phẩm đưa vào sản phẩm chăm sóc da.

2-mylg144954252
Ảnh minh họa

Các phương pháp sử dụng sóng điện từ mức thấp nhất của tần số bức xạ điện từ trường trong dãy quang phổ (RF) để làm săn chắc da đang trở nên rất phổ biến. Phương pháp RF được giới thiệu để nâng lông mày và làm săn chắc da trán, săn chắc vùng dưới mắt, nâng nhẹ và thu nhỏ lỗ chân lông má, giữa mặt, làm giảm chảy xệ dọc theo đường quai hàm và giảm nếp nhăn ở cổ.  

Cấy máu tự thân

Thủ thuật micro-needling (cấy máu tự thân) trích huyết tương giàu tiểu cầu (PRP - Platelet Rich Plasma) để kích thích collagen ngày càng phát triển. Liệu pháp này sử dụng máu của chính bệnh nhân để thúc đẩy việc tạo ra collagen mới một cách hiệu quả.

Bác sĩ Phạm Trình Quốc Khanh cho biết, đây là phương pháp làm đẹp khá mới ở Việt Nam mà các thẩm mỹ viện cũng chỉ đang nghiên cứu thử nghiệm. Theo tài liệu y khoa thế giới thì việc làm đẹp này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh.

Theo Tạp chí Cosmetic Surgery - một trong những tạp chí chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất thế giới, thì việc tiêm PRP có thể gây ra những hệ quả như đau và sưng ở vùng tiêm, nhiễm khuẩn nếu dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối. Mặc dù lấy máu tự thân nhưng vẫn có tỷ lệ hiếm bệnh nhân bị sốc phản vệ. Và nếu quá trình chích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì hình thành những cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm làm tổn thương mạch máu lớn dẫn đến sự hình thành cục máu đông. Nếu cục máu đông di chuyển lên não, nó sẽ gây nhồi máu não - là tai biến rất nặng, có thể tử vong hoặc di chứng liệt suốt đời. Di chuyển xuống ruột, nó gây nhồi máu mạc treo mà nếu không mổ cấp cứu kịp thời, cũng dễ dẫn đến tử vong. Di chuyển xuống chân, nó gây viêm tắc tĩnh mạch chi dưới...

Mặc dù vậy, việc sử dụng kỹ thuật PRP để tăng cường và làm trẻ hóa làn da và phát triển tóc được nhiều khách hàng lựa chọn trong năm 2018 và sẽ trở thành dịch vụ được chọn lựa ngày càng nhiều trong những năm tới.  

Xử lý nếp nhăn bề mặt

Botox mỹ phẩm và các độc tố thần kinh khác đang trở nên phổ biến hơn nhiều với các khách hàng trẻ tuổi. Mọi người không chờ đợi các dòng để hình thành trước khi họ bắt đầu độc tố thần kinh, phòng ngừa là chìa khóa, và bệnh nhân ở độ tuổi 20 và 30 của họ đang được điều trị trước khi các dòng là rõ ràng.  

Liệu pháp đông lạnh

Liệu pháp này chỉ mới đang được giới thiệu vào thị trường Việt Nam nhưng dự báo cũng sẽ có lượng khách hàng rất tiềm năng. Lý do được chú ý là nhiều người nổi tiếng đã lựa chọn liệu pháp này, như Cristiano Ronaldo, Jennifer Aniston, Jessica Alba và Daniel Craig… Vậy chính xác nó là gì và hoạt động như thế nào?

Liệu pháp được các vận động viên sử dụng rộng rãi để giảm đau và tăng thời gian hồi phục. Liệu pháp đông lạnh được ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe lựa chọn vì nhiều lợi ích thẩm mỹ, bao gồm giảm cân (có thể đốt cháy tới 600 calo trong 3 phút/phiên) và điều trị các tình trạng như mất ngủ, bệnh vẩy nến và bệnh chàm.

Liệu pháp đông lạnh là để toàn bộ cơ thể đứng trong một chiếc xe rất lạnh trong 2-4 phút. Và bởi "rất lạnh", có nghĩa -90oC. Lạnh không thể tưởng tượng được! Nhưng thực tế cái lạnh này được tạo ra bởi kỹ thuật công nghệ điện, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như gió lạnh, hoàn toàn có thể quản lý được và khách hàng thực sự khá phấn khích khi trải nghiệm sự kinh khủng ấy.

Nhiệt độ khắc nghiệt khiến các mạch máu cơ thể co lại, và một khi cơ thể trở về nhiệt độ phòng, máu tỏa đến bề mặt da kích thích da bạn hồng hào. Cảm giác lạnh cực đoan cũng kích thích tổng hợp collagen và giúp giảm viêm tế bào. Và giảm cân.

LÂM THỤY (Kiến thức gia đình số 49)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận