Thứ tư, 20/03/2019 05:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Như tiên tri, đẹp thường khổ vì tình, cũng là quy luật cả thôi!

13/07/2018, 06:50 (GMT+7)

Đi lại với nhau cũng hơn năm rồi cô. Xin cho cháu không được nói anh nghề gì và sống ở đâu. Cháu cũng biết, đàn ông đàn bà tầm trung niên mà va vào nhau thì phải gặp nhau trong bóng tối thôi...

Cô kính mến!

Cháu là người đàn bà mà mẹ cháu cũng tiên đoán “hồng nhan bạc phận”. Đã 50 tuổi, một lần chồng, một lần yêu, cháu nghiệm, bạc phận chứ không bạc mệnh là được. Trong ba chị em gái, cháu xinh xắn nhất và từ bé, cũng được cưng chiều nhất.

Mười năm qua cháu sống không có đàn ông. Nuôi con khôn lớn, gả chồng cho con và chăm cháu ngoại. Anh là món quà trời cho cháu, khi đi lướt qua nhau trên một chuyến tàu du lịch hạng sang ở thành phố biển, chúng cháu để mắt đến nhau. Anh ấy đi với người bạn mà sự thân nhau ấy đã khiến cháu viết lá thư này. Hai người đàn ông ở bàn ăn, cháu đi một mình một bàn ăn đối diện, tàu chỉ có 8 người mà chỉ có 3 khách nội địa. Anh ấy lân la làm quen rồi khi đêm xuống, giữa biển đen, chúng cháu như đã là một đôi. Anh ấy đọc một bài thơ “Có khi nào trên đường đời tấp nập. Ta vô tình đi lướt qua nhau. Phút lơ đễnh không ngờ đang để mất. Một tâm hồn mong đợi đã từ lâu”.

Những bức thư e-mail anh ấy viết đầy những câu thơ hay, đúng cảnh đúng tâm trạng cô ơi. Nhưng cô cũng biết, rất éo le chứ không thì anh đã không đi chơi riêng với bạn như vậy. Đó là người bạn thân nhất của anh ấy, vợ của bạn cũng là bạn của vợ anh. Theo anh thì họ đang ly thân, còn ly dị hay không, anh chưa nói được. Con anh là con trai, hai đứa, đứa bé năm nay vào lớp 10, chính nó khiến anh phân vân nhiều nhất, vì nó mê game.

Đi lại với nhau cũng hơn năm rồi cô. Xin cho cháu không được nói anh nghề gì và sống ở đâu. Cháu cũng biết, đàn ông đàn bà tầm trung niên mà va vào nhau thì phải gặp nhau trong bóng tối thôi. Anh không giấu bạn nhưng biết đâu, người bạn ấy sẽ chuyện với vợ của mình rồi tới tai vợ của anh, rất khó khi họ ra tòa. Mới đây hai gia đình chung nhau mua một khối bất động sản, khi họ thảo luận trên điện thoại thì cháu có mặt bên anh và nghe, anh rất nhún với vợ của người bạn này, cô ta đang có sổ chưa tới hạn, cô ấy thuyết phục anh cho mượn tiền, mà tiền tỷ chứ ít đâu cô. Cháu ra hiệu cho anh đừng gật đầu, cuối cùng anh nghe cháu. Nhưng chung thế khi bán rất khó, xem như ba người kia, vợ chồng bạn và vợ của anh nắm đằng chuôi. Cháu cảm thấy họ biết quan hệ của chúng cháu và muốn lột sạch anh trước khi anh ra khỏi ngôi nhà ấy.

Cháu dặn lòng là không can thiệp không can dự. Nhưng cái nết nhũn với bạn của anh khiến cháu ngại, người thế rất tử tế nhưng liệu anh có phải tạng người xem bạn hơn vợ hay không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Trước hết nói về cháu, biết mình hồng nhan nên bạc phận thì sẽ tiết chế số phận nhiều đàn ông vo ve quanh. Bởi như tiên tri, đẹp thường khổ vì tình, cũng là quy luật cả thôi. Đẹp thì nhiều người dòm ngó mà đã thì cầm lòng sao đang. Thế là hết người này đến người kia, ai cũng hay hay và mình thì chán chường. Như cháu, chán 10 năm bỗng dưng một chuyến tàu trên biển, lại hồng nhan, lại bí ẩn, lại một đáp số mờ mịt ở tương lai.

Bài thơ mà cậu ấy đọc của một nhà thơ nổi tiếng, người ấy cũng có những bài được phổ nhạc là “Mẹ đào hầm”, “Cuộc đời vẫn đẹp sao”…Một người thuộc nhiều thơ, là người có tâm hồn ấm, đa cảm. Nhưng từ tình trạng ly thân đến ly dị là một quãng thời gian dài, nhiều biến cố sẽ xảy ra và không nhất định đôi ấy sẽ bỏ nhau. Các cháu va vào nhau như cháu viết, lén lút khoảng một năm nay, có thể rất thú vị, mặn nồng, nhưng không có nghĩa là cả hai là trời định, là mãi mãi sẽ mặn nồng. Cô không nghe thấy cháu nghĩ về mình, nghĩ về sự va vào này có nên không, có phiêu lưu không, có là nguy cơ để cái gia đình lung lay ấy đổ sập không? Rất cần nhiều tự vấn cháu à.

Có câu “giàu vì bạn sang vì vợ”, những người đàn ông chết sống vì bạn có phẩm chất trung hậu, tử tế. Họ luôn nhờ bạn mà vực lên khi xuống ruộng, vì vậy khi lên bờ thì họ không bao giờ quên những người đã ra tay cứu mình. Và cứ thế, đời họ có những người bạn chí cốt, không rời, một vẻ đẹp tinh thần mà có chết họ cũng không đển mất đi. Hãy coi đó hành trang của mộ típ người, bạn và vợ không dưng mà cái câu giàu vì bạn đặt trước, rồi mới đến sang vì vợ. Có những người thà bỏ vợ chứ không bỏ bạn, bởi đó là nguyên tắc sống của họ, lý tưởng sống của họ.

Rất đúng khi cháu không can thiệp, không can dự vào việc của cậu ấy khi cả hai mới là người tình của nhau. Họ mua bán gì đó với bạn của mình, họ cho nợ tiền hay cầm cố nhà giúp bạn thóat hiểm, mình chỉ nên biết biết vậy thôi. Cháu đang ở thời điểm vừa mới bước lên hàng hiên nhà cậu ấy, bên trong thế nào, cháu nào đã biết. Ngôi nhà nào cũng sáng và tối và những bí mật mà khi đã khám phá, cháu sẽ thấy rất đời, rất phổ biến, thậm chí rất bi kịch. Hãy khoan hòa, từ từ xem sao đã, hãy như khách, hãy đúng là người tình chứ đừng “làm vợ” ngay kẻo cuối cùng tan nhanh vì những chuyện như thế này.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận