Thứ ba, 20/11/2018 04:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những ấn tượng từ Sing My Song – Bài hát hay nhất

10/12/2016, 13:15 (GMT+7)

Sau hai chương trình phát sóng cuối tháng 11/2016, Sing My Song – Bài hát hay nhất đã tạo được cú hích đáng kể trong đời sống âm nhạc. Ca khúc mới toanh do tác giả tự trình bày, đã nhanh chóng chiếm lĩnh nhiều diễn đàn trực tuyến!

Thành công đáng kể nhất của Sing My Song – Bài hát hay nhất là vừa khai cuộc đã tạo ra hiện tượng Lê Thiện Hiếu với “Ông bà anh”.

Có hai yếu tố để công chúng chú ý đến trường hợp này. Thứ nhất, Lê Thiện Hiếu công khai mình là người chuyển giới, với thân phận ban đầu là cô gái Lê Phương Thảo. Thứ hai, ca khúc “Ông bà tôi” mang một màu sắc khá mới mẻ và trẻ trung so với dòng nhạc bình dân nặng mùi yêu đương bi lụy hiện nay. Hàng triệu lượt nghe trên mạng đã ít nhiều chứng mính “Ông bà tôi” là một ví dụ sinh động cho xu hướng sáng tác mới của giới trẻ!

Hiện tượng Lê Thiện Hiếu  

Trong chương trình Sing My Song – Bài hát hay nhất còn có một ấn tượng nữa, đó là sự xuất hiện của chàng trai Phạm Trần Phương - thành viên của nhóm F Band, với ca khúc 0:00 (Không giờ). Phạm Trần Phương là em trai của ca sĩ Thanh Duy Idol. Bằng chất giọng đặc biệt phi giới tính, cùng giai điệu lạ tai, Phạm Trần Phương đã chinh phục cả 4 huấn luyện viên khiến họ phải gạt cần ngay từ những câu hát đầu tiên. Trong lúc nam thí sinh trình diễn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã thốt lên rằng: “Hay quá”. 

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn hào hứng chia sẻ: “Sing My Song đã tìm ra một chất liệu đương đại từ lâu lắm rồi. Là một huấn luyện viên, tôi rất tự hào vì có bạn tham gia chương trình. Tôi rất khao khát em về với đội của tôi. Tôi sẽ kích thích sự điên của em lên đến tận cùng. Đây là một tác phẩm mang tinh thần của dân da vàng. Hãy về đội của tôi”.

Nói về ca khúc của mình, Phạm Trần Phương cho biết: “Em viết bài này vào lúc nửa đêm, trong khoảng thời gian mà bản thân cảm thấy rất cô độc. Sống trên Sài Gòn có một mình, còn ba mẹ ở dưới quê, đôi lúc khi đi diễn về, mình rất mong muốn người mở cửa nhà sẽ là mẹ hay nghe tiếng nói trước khi ba ngủ. Những mùa lễ hội như Trung Thu, Noel là những ngày tụ họp gia đình, em rất muốn có ba mẹ ở cạnh”.

09-00-33_trng-36b Chàng trai Phạm Trần Phương  

Sau khi nghe ý nghĩa của ca khúc, nhạc sĩ Lê Minh Sơn tiếp lời: “Ở Việt Nam tìm ra được 1 nghệ sĩ viết nhạc và hát với một tâm thế nghệ sĩ như vậy rất là hiếm”. Nhạc sĩ Giáng Son khẳng định Phạm Trần Phương sinh ra là để làm nghệ sĩ. Còn về phía nhạc sĩ Đức Trí, anh nhận xét: “Tôi gạt cần để dành cho bạn một sự ngưỡng mộ, mặc dù tôi biết dòng nhạc này không phải thế mạnh của tôi. Bạn đã có một tiết mục rất thú vị”.

Sau những lời nhận xét “có cánh” của 4 huấn luyện viên, Phạm Trần Phương còn thể hiện ca khúc hit của từng vị đang ngồi ghế nóng. Tuy có phần nhầm lẫn nhỏ lúc chọn trình bày một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Phạm Trần Phương lại hát “Bà tôi” của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhưng điều này vẫn làm cả khán phòng rất thích thú.

Ngay sau đó, Giáng Son đã khuyên Phạm Trần Phương nên về với đội mình. Ngay lúc này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn liền nói: “Giọng của em không phải như vậy, nếu vào tay anh, giọng của em anh hứa sẽ vượt ra khỏi biên giới Việt Nam”. Cuối cùng, Trần Phương đã quyết định về đội của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Vicky Nhung là một ca sĩ từng tham gia Giọng hát Việt. Trở thành thí sinh của cuộc thi Sing My Song, Vicky Nhung muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới là sáng tác và mang đến thông điệp ý nghĩa: “Sẽ không bao giờ là muộn màng, nếu bạn theo đuổi đam mê và tạo ra những giá trị nghệ thuật thật sự”.

Để thổi một làn gió mới cho chủ đề chúc mừng sinh nhật, cô gái “dân chơi mưa rơi” đã mang đến ca khúc tươi vui, rộn ràng khi kể về câu chuyện sinh nhật của chính mình qua bài hát mang tên “Happy Birthday xoay xoay”. Chính tinh thần vui vẻ cùng lời bài hát gần gũi đã chinh phục được ba huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Lê Minh Sơn. Cả trường quay như “bùng nổ” và nhạc sĩ Nguyễn Phải Phong đã đứng dậy để nhún nhảy theo bài hát của Vicky Nhung.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét: “Khi mà bạn cất tiếng hát lên thì tôi biết ngay là một tác giả hát, vì chỉ khi người viết ra mới thể hiện như thế này, nếu ca sĩ khác thể hiện sẽ không thể hiện hay bằng bạn. Chúc mừng bạn”. Đức Trí hào hứng cho rằng: “Yếu tố giải trí khôi hài trong ca khúc của bạn rất cao. Tôi cảm thấy rất thú vị khi nghe bài hát này, thật sự bạn đã nhấc tôi ra khỏi ghế và tôi phải gạt cần”. Với sự sáng tạo trong cách dùng ca từ của Vicky Nhung, nhạc sĩ Lê Minh Sơn còn cho rằng đây như là một cơn gió làm mát tâm hồn, và là tiền đề cho sự thành công của chương trình Sing My Song mùa đầu tiên này. 

09-00-33_trng-37 Trở thành thí sinh của cuộc thi Sing My Song, Vicky Nhung muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới là sáng tác  

Mặc dù không bấm chọn nhưng nữ HLV Giáng Son vẫn hào hứng chia sẻ: “Ca khúc của bạn rất cần cho thị trường nhạc Việt. Một tinh thần trẻ trung, mới mẻ lại lành mạnh, chúc mừng bạn”. Nguyễn Hải Phong lại cho rằng, anh gạt cần vì tư duy âm nhạc của Vicky Nhung. Anh tin mình có thể “nhào nặn” cô gái này để có thể tỏa sáng, biến Vicky Nhung thành một người “kinh khủng hơn”. Trước những lời ngọt ngào của các HLV, Vicky Nhung đã quyết định chọn về với đội của Nguyễn Hải Phong. Sau khi Vicky Nhung đã vào trong sân khấu, Nguyễn Hải Phong vẫn tiếp tục khen ngợi: “Bạn này tốt quá, bạn này hay, thích bạn này ghê”. Với giai điệu tươi vui, bắt tai, đây hứa hẹn sẽ là hit mới của Vicky Nhung. 

Ấn tượng khác của Sing My Song – Bài hát hay nhất chính là sự bất ngờ vì… không được chọn của Vương Anh Tú. Là chủ nhân của bản hit “Anh cứ đi đi”, Vương Anh Tú đến với Sing My Song, anh hy vọng có thể hát những ca khúc do mình sáng tác đến tất cả mọi người. Và để chinh phục bốn vị giám khảo, nam nhạc sĩ mang đến ca khúc “Mặt trái của hạnh phúc”. Tuy nhiên, giai điệu của ca khúc chưa đủ "nặng” để có thể thuyết phục vị huấn luyện viên nào gạt cần.

Sau khi biết được thí sinh trình diễn trên sân khấu là chủ nhân của ca khúc “Anh cứ đi đi”, nhạc sĩ Đức Trí nửa đùa nửa thật: “Tôi nghe ca khúc của bạn suốt và rất ganh tị với bạn vì ca khúc của tôi chưa bao giờ được cover nhiều đến như thế. Nếu như bạn đã viết bài hit thì bạn nên ngồi đây để còn tôi lên đó để thi, chưa chắc ở đây chúng tôi thành công bằng bạn”. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thì an ủi cho dù Vương Anh Tú không đi tiếp nhưng anh cũng đã có thành công của riêng mình.

PHẠM TUẤN (Kiến thức gia đình số 48)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận