Thứ năm, 20/06/2019 04:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những áo xanh tình nguyện hết mình với chiến dịch 'Giải cứu nông sản'

28/03/2018, 09:24 (GMT+7)

Trước tình trạng một số ít nông sản nông dân sản xuất ra khó tiêu thụ, các cơ sở đoàn, hội trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) và các tỉnh Hải Dương, Lạng Sơn, Nghệ An đã phát động chương trình “giải cứu nông sản”. 

08-21-54_nh_1
Chiến dịch “giải cứu” của các bạn trẻ tình nguyện

Chiến dịch “giải cứu” nông sản do các bạn trẻ thuộc Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh thiếu niên Việt Nam – Cộng đồng tình nguyện Việt Nam phối hợp với các Đoàn phường trên địa bàn Hà Nội được triển khai thực hiện từ ngày 21/3 với mong muốn giúp đỡ phần nào cho bà con nông dân.

Trên địa bàn Hà Nội, có 5 điểm trực tiếp bán hàng: ngã tư Xuân La, Xuân Đỉnh; ngã tư Kim Mã giao Đê La Thành; 165 Thái Hà; Vườn hoa Lý Tự Trọng; dưới chân cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương.

Tại điểm ngã tư Kim Mã giao Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội), nhiều tình nguyện viên là các bạn thanh niên của phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) và sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội chung tay vận chuyển, trực tiếp bán nông sản bao gồm: khoai tây Lạng Sơn, củ cải Mê Linh và su hào Hải Dương.

08-21-54_nh_2
Điểm bán hàng nông sản ngã tư Kim Mã giao Đê La Thành

Các mặt hàng được các tình nguyện viên đóng gói, vận chuyển trong ngày và thuê xe từ 3 địa điểm trên về vào ban đêm, sau đó chia ra 5 địa điểm trên khắp địa bàn Hà Nội.

Giá bán các loại nông sản trong “chiến dịch giải cứu” ở mức 3.000 đồng/củ su hào, 4.500 đồng/kg củ cải, 12.000 đồng/kg khoai tây. Các mặt hàng được đóng gói tiện cho người mua: su hào 20 củ/túi, củ cải 10kg/túi...

Trò chuyện với anh Đỗ Văn Dệ, Chủ tịch Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam, anh chia sẻ: “Khi mặc những chiếc áo xanh tình nguyện bọn mình đã cảm thấy rất tự hào. Đó là điều thúc giục chúng mình cùng nhau thực hiện chiến dịch này. Nhìn bà con phải đổ đi những thành quả lao động mà thấy xót xa. Hơn nữa, đây cũng là một trải nghiệm để bọn mình trưởng thành hơn...”.

Bác Nguyễn Duy Hải (Cầu Giấy, Hà Nội), mua hơn 10kg củ cải chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa, mỗi người nên tích cực hành động để sẻ chia cùng nỗi vất vả của bà con nông dân. Không biết ăn đến bao giờ cho hết, nhưng tôi vẫn mua ủng hộ. Hy vọng tới đây nông sản Việt sẽ không còn rơi vào tình trạng giải cứu như thế này nữa....”.

08-21-54_nh_4
Mặt hàng bán chủ yếu của Chiến dịch
08-21-54_nh_5
Các bạn tình nguyện trẻ nỗ lực vì bà con nông dân

Thanh niên tình nguyện "giải cứu nông sản"

TRUNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận