Thứ bảy, 19/10/2019 10:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những bí ẩn chưa có lời giải: Những mảnh xương của hai nữ sinh Hà Lan

03/10/2019, 10:08 (GMT+7)

Kremers và Froon rời Hà Lan tới Panama với nhiều kế hoạch nhưng cuối cùng lại nhận một kết quả thảm khốc.

nh-1121346781
Kris Kremers và Lisanne Froon.

Ngày 1/4/2014, Kris Kremers và Lisanne Froon rời nhà nghỉ đưa chó đi dạo qua những khu rừng tuyệt đẹp xung quanh núi lửa Baru ở thị trấn Boquete, Panama. Kremers và Froon là các sinh viên đến từ Amersfoort ở Hà Lan. Họ đã dành 6 tháng lên kế hoạch cho chuyến đi tới Panama. Họ muốn dành thời gian ở Panama để đi bộ đường dài, tham quan, đồng thời làm công việc tình nguyện với trẻ em địa phương, dạy nghệ thuật, thủ công và học cả tiếng Tây Ban Nha, theo All That Interesting.

Hai cô gái trẻ đã đi bộ đường dài qua các cánh rừng rậm Panama trong hai tuần và dự định ở lại trong 4 tuần để làm tình nguyện tại trường học địa phương. Tuy nhiên, sau khi họ vẫy tay chào tạm biệt gia đình chủ nhà vào 11h sáng 1/4, họ “một đi không trở lại”.

Kremers và Froon đã viết một bài đăng trên Facebook, trong đó họ viết về ý định tới thăm một ngôi làng địa phương. Họ cũng viết rằng đã dùng bữa xế chiều với hai người đồng hương Hà Lan trước khi bắt đầu đi bộ.

Đêm 1/4, gia đình cho Kremers và Froon ở nhờ cảm thấy có điều không ổn. Chú chó của họ đã trở về an toàn, nhưng về một mình. Họ không biết bất kỳ tung tích nào của hai cô gái. Gia đình chủ bắt đầu tìm kiếm xung quanh nhà nhưng quyết định đợi đến sáng hôm sau mới báo với nhà chức trách.

Ngày 2/4, Kremers và Froon đã bỏ lỡ cuộc hẹn với một hướng dẫn viên du lịch địa phương, người sẽ dẫn họ đi bộ tham quan Boquete. Sáng 3/4, nhà chức trách mở chiến dịch tìm kiếm trên không và cả trên bộ quanh các ngôi làng và khu rừng trong vùng.

Đến 6/4, hai cô gái vẫn mất tích. Lo sợ chuyện tồi tệ nhất sẽ xảy ra, gia đình Kremers và Froon bay tới Panama, mang theo các thám tử từ Hà Lan. Cùng với cảnh sát địa phương và chó đánh hơi, họ tìm kiếm các cánh rừng suốt 10 ngày liên tục.

Thời gian cứ thế trôi, trải qua 10 tuần, vẫn không có bất kỳ dấu hiệu nào của Kremers và Froon.

Khi cảnh sát bắt đầu giảm tiến độ tìm kiếm, một phụ nữ địa phương cho biết bà tìm thấy một chiếc balô màu xanh da trời trên một cánh đồng lúa dọc bờ sông. Bên trong balô có hai chiếc kính râm, 83 USD tiền mặt, hộ chiếu của Froon, một chai nước và hai chiếc áo lót. Quan trọng hơn cả, trong ba lô còn có máy ảnh của Froon và điện thoại di động của cả hai cô gái.

Cảnh sát lập tức điều tra camera cùng điện thoại và phát hiện những bằng chứng đáng lo ngại.

Điện thoại vẫn bật trong suốt 10 ngày sau khi hai cô gái mất tích. Trong 4 ngày, họ cố gọi cho cảnh sát 77 lần, đều thông qua số 112, số điện thoại khẩn cấp của Hà Lan, và 911, số điện thoại khẩn cấp của Panama. Xem lịch sử cuộc gọi, cảnh sát có thể mường tượng ra các mốc thời gian hai cô gái mất tích trong rừng.

Hai cuộc gọi đầu tiên tới số 112 được thực hiện chỉ vào giờ sau khi Kremers và Froon bắt đầu hành trình đi bộ đường dài. Vì rừng cây quá rậm rạp, họ không thể kết nối tới số khẩn cấp. Thực tế, trong 77 cuộc gọi, chỉ một cuộc kết nối được tới số cần gọi nhưng kéo dài vỏn vẹn hai giây.

Cảnh sát cũng phát hiện ra rằng vào ngày 6/4, điện thoại của Kremers bị ai đó cố mở nhưng không thành công bởi mật khẩu không chính xác. Đến ngày 11/4, cả hai điện thoại chết nguồn.

Điều kỳ lạ hơn nằm bên trong chiếc máy ảnh. Những bức ảnh đầu tiên được chụp vào sáng 1/4, khi hai cô gái bắt đầu đi bộ. Hình ảnh cho thấy họ ở trên một con đường mòn không quá đặc biệt.

Nhưng chuỗi các bức hình thứ hai mới là thứ gây lo lắng. Được chụp trong đêm, từ 1 đến 4h sáng ngày 8/4, những bức ảnh này cho thấy đồ đạc của hai cô gái bị trải ra trên đá, túi nilon và giấy gói kẹo, những đống đất bẩn, một chiếc gương. Nguy hiểm nhất là hình ảnh phía sau đầu của Kremers đang rỉ máu.

Sau khi điều tra khu vực chiếc balo được tìm thấy, cảnh sát tìm thấy quần áo của Kremers, được gập gọn gàng bên bờ sông. Hai tháng sau, ở cùng khu vực này, nhà chức trách tiếp tục phát hiện một phần xương chậu và xương bàn chân, vẫn còn nhét trong giày.

Không lâu sau, xương của hai cô gái cũng được tìm thấy. Xương của Lisanne Froon trông có vẻ chúng bị phân hủy tự nhiên. Xương của Kremers có màu trắng đục và có vẻ chúng đã bị tẩy trắng.

Cảnh sát tra hỏi người dân địa phương, hướng dẫn viên du lịch và những người đi bộ đường dài khác trong khu vực vào thời điểm hai cô gái mất tích nhưng không phát hiện gì thêm. Họ thậm chí không có đủ bằng chứng để xác định nguyên nhân cái chết.

Tới tận bây giờ, vụ mất tích và cái chết của Kris Kremers và Lisanne Froon vẫn là điều bí ẩn.

HOÀNG PHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận