Thứ bảy, 18/01/2020 01:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những bí quyết phòng the giúp biến 'cơm' thành 'phở'

14/12/2019, 13:20 (GMT+7)

Giữ được một mối quan hệ tình dục luôn mê say và tươi mới với người bạn đời sau hàng chục năm chung sống là một trong những thách thức gay go nhất của hôn nhân.

tu-the-yeu-1084638558
Ảnh mang tính minh họa.

Để khắc phục điều này, bạn phải đầu tư suy nghĩ tìm ra cách gì hay nhất có thể biến “cơm” thành “phở”. Xin gợi ý bạn mười cách sau đây, nhiều đôi vợ chồng đã thử áp dụng và thu được kết quả tốt đẹp không ngờ:

1. Hãy dành cho chuyện ấy một vị trí ưu tiên trong cuộc sống

Thật vô lý khi có nhiều đôi vợ chồng thừa nhận rằng chuyện gối chăn là yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ của họ nhưng lại chỉ thỉnh thoảng mới dành cho nó độ 20 phút vào lúc cuối cùng của một ngày làm việc mệt nhọc.

Hầu hết chúng ta, ai cũng phải đóng nhiều vai trò trên sân khấu cuộc đời và vai trò nào cũng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức. Vậy bạn phải điều chỉnh để việc ái ân luôn có vị trí xứng tầm với nó.

2. Bàn bạc đi tới một thoả thuận

Một trong những xung đột tình dục thường gặp nhất giữa vợ chồng là lúc người này muốn thì người kia lại không muốn. Khi một người cảm thấy miễn cưỡng, tất nhiên họ sẽ muốn càng ít càng tốt. Trong khi người bị khước từ lại muốn càng nhiều càng tốt.

Để giải quyết sự vênh váo này phải có một thoả hiệp được cả hai chấp nhận. Chẳng hạn chồng muốn 4 lần/ tuần nhưng vợ lại chỉ muốn 1 lần thì có thể bàn xem 2 lần có được không? Cần phải được bàn bạc cởi mở trong tình yêu với nhau, thủ thỉ bên tai một cách tình cảm và tế nhị. Tránh cự tuyệt thẳng thừng. Làm như thế có thể khiến anh ta cảm thấy bị tổn thương không bao giờ đòi hỏi nữa. Hoặc tệ hơn là anh ta đi tìm nơi khác.

3. Tách chuyện ái ân ra khỏi những cái khác

Không có mối quan hệ nào hoàn hảo mà không có va chạm. Đặc biệt phụ nữ sẽ cảm thấy không thích gần chồng nếu anh ta đặt nó ở vị trí cuối cùng sau khi đã giải quyết xong những chuyện khác.

Tất nhiên bạn không thể lờ đi những vấn đề xung đột vợ chồng nhưng đừng để nó làm cụt hứng bởi những chuyện vặt vãnh hoặc một trong hai người trả thù bằng cách “cấm vận”.

4. Hãy đi dạo cùng nhau

Có thể bạn nghĩ ở nhà nói chuyện cũng được. Nhưng bạn thử nhớ lại xem, có phải khi mới yêu, chúng ta thường có những buổi hò hẹn ở những nơi khung cảnh hữu tình hoặc dành cả vài ngày đi du lịch cùng nhau. Tại sao bây giờ mỗi năm ta không đưa nhau đi chơi được mấy ngày? Tham gia một tour du lịch đến những vùng xa xôi kỳ thú? Đừng tiêu phí tất cả thời gian ở trên giường.

Nó đúng là quan trọng thật nhưng vẫn cần có những lúc giao hoà với thiên nhiên để thật sự nói được với nhau về những điều bạn hy vọng và cả những âu lo nữa. Tình dục không phải là tất cả, chúng ta cần trò chuyện, cần biết lắng nghe người bạn đời chia sẻ mọi điều.

5. Hãy tạo ra những bất ngờ

Nêú bất ngờ cả hai có cơ hội rời khỏi công việc trở về nhà sớm hơn mọi ngày để cùng làm một bữa ăn thịnh soạn và trò chuyện thoải mái thì đó chính là món quà vô giá mà bạn tặng cho nhau. Sẽ là một sự thay đổi kỳ diệu khi ân ái trong ánh sáng ban ngày, bởi vì mọi khi công việc và gia đình đã giam hãm bạn chỉ được yêu nhau trong bóng tối.

6. Học cách xoa bóp cho nhau

Vừa xoa bóp vừa trò chuyện là một trong những quà tặng kỳ diệu nhất mà bạn có thể cho nhau. Nó mang đến điều thích thú và sự thư giãn thân thể cho cả hai người và thật là tuyệt vời nếu sau đó “nhập cuộc”.

7. Thay đổi “sân bãi”

Thông thường chúng ta làm chuyện ấy ở trên giường nhưng tại sao bạn không tận dụng cơ hội trên đi-văng, hoặc thậm chí ngay dưới sàn nhà nếu có thể. Bạn không thể ngờ rằng chỉ cần thay đổi “sân bãi” mà trận đấu tưng bừng hẳn lên.

8. Đá bóng dưới trời mưa

Kỳ cọ cho nhau khi người đầy xà-phòng sẽ làm cho cả hai bật cười thích thú. Kiểu yêu nhau dưới vòi hoa sen này làm cho bạn có những xúc cảm tươi mới khác hẳn những lần bình thường. Sự vui đùa trong khi ân ái tăng thêm rất nhiều cảm hứng mới lạ. Kết thúc bằng pha chàng choàng khăn tắm cho nàng dìu vào phòng ngủ sẽ để lại ấn tượng suốt đời.

9. Không thích thì dừng ngay

Đôi khi người chồng hoặc vợ có thể cảm thấy khó chịu bởi những thói quen hoặc cá tính của người kia. Chẳng hạn như miệng sặc mùi bia rượu, thịt chó. Quần áo xộc xệch lâu không thay. Tóc trơn vì sức quá nhiều dầu. Bạn nên xin lỗi và ngừng cuộc vui lại chứ đừng nín thở nghiến răng chịu trận. Tốt nhất là trung thực.

Nên nói thật với nhau nếu bạn cảm thấy đau đớn khi quan hệ. Nhiều trường hợp cố chịu đựng không nói nên người kia không biết, có thể dẫn tới chứng “ác cảm tình dục”, chỉ nghĩ đến đã sợ.

CHUYÊN GIA TÂM LÝ TRỊNH TRUNG HÒA (Kiến thức gia đình số 50)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận