Thứ năm, 21/06/2018 05:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những cách xử tử của Kim Jong-un với ‘người bất kính’

14/05/2015, 14:12 (GMT+7)

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử tử bằng súng phòng không và đây không phải là lần đầu thông tin về phương pháp xử tử kỳ lạ ở Triều Tiên xuất hiện trên báo chí.

Những cách xử tử của Kim Jong-un với ‘người bất kính
Súng phòng không ZPU-4, loại vũ khí được cho là dùng để xử tử Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong Choi

Truyền thông Hàn Quốc nói ông Hyon Yong Choi, vị tướng 66 tuổi, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử tử bằng súng phòng không và đây không phải là lần đầu thông tin về phương pháp xử tử kỳ lạ ở Triều Tiên xuất hiện trên báo chí.

Tướng Hyon Yong Choi đứng bên cạnh Chủ tịch Kim Jong-un

Theo tờ Daily Mail của Anh, ngay tháng trước, Hyon vẫn là một nhân vật chính trị cao cấp. Ông có tiền của, địa vị, ở căn hộ cao cấp, đi limousine có tài xế riêng. Thế nhưng, chỉ vì ngủ gật trong một sự kiện quân sự có Chủ tịch Kim Jong-un tham dự nên Hyon đã bị xử tử, tờ báo Anh cho biết.

Theo đó, Hyon được đưa đến trường bắn ngoài trời của Học viên quân sự Kang Kon, ngoại ô Bình Nhưỡng. Ở đó, trước sự chứng kiến của hàng trăm quan chức, ông bị xử tử công khai bằng súng phòng không ZPU-4.

Trường bắn Học viên quân sự Kang Kon do vệ tinh Mỹ chụp tháng 10/2014. Vị trí mũi tên chỉ là dàn 6 khẩu súng phòng không, phía sau là khán đài theo dõi. Vị trí màu vàng là mục tiêu, trong khi tầm bắn của loại vũ khí nhỏ nằm ở cuối khuôn hình.

Daily Mail mô tả các khẩu súng này bắn vào người viên tướng xấu số ở khoảng cách 30m khiến thi thể của ông gần như không thể nhận ra.

Số liệu của Cơ quan tình báo Hàn Quốc - NIS cho biết, Kim Jong-un đã xử tử khoảng 15 quan chức cấp cao trong năm nay. Tổng số quan chức bị xử tử từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền năm 2011 đến nay vào khoảng 70 người.

Chỉ cách đây 1 tuần, CNN đưa tin dì của Chủ tịch Kim Jong-un, bà Kim Kyong Hui bị Đơn bị 974, những cận vệ trung thành của ông đầu độc. Bà Kim Kyong Hui là vợ của Jang Song Thaek, người đàn ông quyền lực thứ 2 Triều Tiên trước khi bị cách chức và xử tử vào tháng 12/2013.

Tháng 4/2014, 11 quan chức tự nhận trung thành với Jang cũng bị xử tử theo những phương pháp kỳ quái. Trong số đó có O Sang-hon, Thứ trưởng Bộ Công an bị trói và xử tử bằng súng phun lửa.

Ngoài ra còn có Kim Chol, Thứ trưởng trong Bộ Quốc phòng, bị xử tử vì uống rượu và ‘đàn đúm’ trong khoảng thời gian để tang chính thức sau cái chết của ông Kim Jong-il.

Từ đầu năm 2015 đến nay, các quan chức bị xử tử bao gồm một Thứ trưởng, người phàn nàn về chính sách trồng rừng, một chính trị gia phụ trách kế hoạch kinh tế, người phản đối nỗ lực của Kim Jong-un để thay đổi thiết kế của mái một tòa nhà công cộng mới và bốn thành viên của dàn nhạc quốc gia bị buộc tội làm gián điệp.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận