Thứ bảy, 15/12/2018 05:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những cái "không" trong phong thủy

26/11/2012, 10:11 (GMT+7)

Theo thuyết phong thủy thì cần nên tránh những gì trong căn nhà của mình?

* Theo thuyết phong thủy thì cần nên tránh những gì trong căn nhà của mình?

Lê Hoàng Minh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Theo phongthuydongphuong.com thì ứng dụng phong thuỷ vào cuộc sống để có một không gian hài hoà, một môi trường tươi sáng và hướng tới một cuộc sống bình an, các bạn cũng nên quan tâm tới những cái "KHÔNG" trong phong thuỷ.

Ảnh minh họa

Không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau. Không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Tiên. Nên đặt bên dưới. Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác và nhiều góc cạnh và tránh bày chiếu thẳng với cửa ra vào. Không được kê bể cá cảnh đối diện với bếp nấu, vì sẽ gây xung khắc Thuỷ (bể cá) và Hoả (bếp nấu). Không được kê bể cá cảnh dưới tượng thần tài, tam đa, như vậy sẽ làm tổn hao tài lộc vì phạm câu "Chính Thần Hạ Thuỷ".

Không để đầu giường bị nắng chiếu vào, trong phong thuỷ đầu giường bị nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang" sẽ gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn. Không để đầu giường hướng vào gương lớn, sẽ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng, còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Không để đầu giường hướng thẳng ra toa lét, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Không để đầu giường nằm dưới xà, dầm, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Không để đầu giường không kê sát vào đâu cả, bạn sẽ khó được sự giúp đỡ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

 Không để cây trồng trong nhà, cơ quan bị chết hoặc héo úa, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên và với đối tác, bạn hàng, nên loại bỏ những cây cối chết hoặc héo úa đi. Không để phía trước sau trồng nhiều cây âm có nhiều rễ, cây leo hoặc có củ, nên trồng những cây dương tính như tre trúc.

Không để xà nhà nằm ngang căn phòng, rất bất lợi cho quan hệ cũng như tình cảm, sự hưng thịnh khó lâu dài. Nên để tượng Phật di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc ở hai bên đầu xà. Không để đường đi thông phía trước ra sau nhà, bất lợi cho quan hệ trong công ty, nhân viên hay thay đổi di chuyển, tài lộc khó tụ, nên dùng bình phong che chắn hoặc thay đổi vị trí. 

* Vì sao các đồ vật làm bằng bạc để lâu ngày thường bị xám đen?

Huỳnh Tấn Minh, Tân Uyên, Bình Dương

Do bạc tác dụng với O2 và khí H2S có trong không khí tạo ra bạc sun-phua có màu đen. Cụ thể: 4Ag + O2 + 2 H2S = 2 Ag2S + 2H2O. Các nhà y học Nga đã nghiên cứu ảnh hưởng của bạc đến cơ thể người và đi đến kết luận như sau:

Trước hết, bạc chịu tác dụng của các chất do tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi trên da bài tiết ra. Nó bị oxy hóa khi tương tác với mồ hôi. Ngoài muối, mồ hôi còn có các axit amin, chứa lưu huỳnh. Nguyên tố này sẽ kết hợp với bạc thành sunfua, màu đen khiến bề mặt đồ trang sức bằng bạc mất đi vẻ sáng và trở nên mờ đục. Bạc càng sẫm màu thì mồ hôi tiết ra càng nhiều.

Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân và thường có 2 loại bệnh: Bệnh toàn thân và bệnh cục bộ. Nếu bất cứ chỗ nào đeo đồ trang sức bằng bạc đều bị xám màu thì là đó là dấu hiệu của bệnh toàn thân. Nếu chỉ chiếc nhẫn đeo tay bị, là do mồ hôi tay, nói lên bệnh cục bộ.

Bất luận thế nào thì bạn nên tìm đến các bác sĩ nội tiết. Sự tiết mồ hôi quá mức chứng tỏ có sự rối loạn hocmon, và bệnh lý nằm ở tuyến yên. Sự rối loạn hocmon còn gây ra cả sự tiết chất nhờn quá mức và chúng cũng là nguyên nhân làm bạc bị đen lại. Nếu dây chuyền và các vòng đeo cổ tiếp xúc với bờ vai và ngực, nơi nhiều tuyến nhờn nhất, bị mất vẻ sáng, thì một chút lo lắng về sức khỏe không phải là thừa.

GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận