Thứ hai, 27/01/2020 09:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những cảnh cưỡng bức trên màn ảnh TVB gây bàn tán

06/10/2016, 20:15 (GMT+7)

Việc lạm dụng cảnh nóng khiến các phim của đài truyền hình có tiếng ở Hong Kong nhận nhiều lời chỉ trích, phê bình từ khán giả. 

Điệp huyết trường thiên (2016)

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan  

Gần đây, series phim truyền hình “Điệp huyết trường thiên” gây xôn xao vì lạm dụng các cảnh cưỡng bức. Chỉ vài tập đầu phim, nhân vật tình báo của nữ diễn viên Hồ Hạnh Nhi hết bị lính Nhật cưỡng bức tập thể lại bị một gã quan to béo làm nhục.

Dù nhà sản xuất giải thích phim muốn phơi bày sự tàn bạo của quân Nhật thời chiếm đóng Trung Quốc, Cục Điện ảnh Hong Kong không cho phép bộ phim này được chiếu trên màn ảnh nhỏ vì những cảnh quay quá bạo lực và phản cảm. Đài TVB buộc phải phát sóng phim trên truyền hình trực tuyến thu phí. 

 

Lôi đình tảo độc (2012)

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-1  

Trong phim, nhân vật Trần Gia Bích của Từ Tử San bị dụ dỗ sử dụng ma túy, sau đó bị ba người đàn ông đánh đập và cưỡng bức tập thể. Loạt cảnh này khiến khán giả không khỏi rùng mình. Nữ diễn viên cho biết sau khi quay xong, cô bị ám ảnh một thời gian dài, thậm chí không muốn tiếp chuyện với ai. 

 

Diệu vũ Trường An (2010)

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-2  

Nhân vật của Vương Quân Thanh có tài nhảy múa, làm say lòng một cậu ấm con quan. Tên này sau đó đã lừa cô vào một căn phòng để giở trò đồi bại. Cảnh quay bị đánh giá là không phù hợp với dòng phim cổ trang. 

 

Bẫy tình 2 (2006)

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-3  

Vào vai Hải Lâm - cô gái bị cưỡng hiếp khi còn là học sinh, nữ diễn viên Diệp Tuyền từng chia sẻ: “Chỉ là đóng phim nhưng sau đó tôi rất sợ bạn diễn Trần Bảo Viên, dù anh ấy đã an ủi và xin lỗi tôi”.

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-4  

Để thực hiện cảnh quay đó một cách chân thực nhất, Trần Bảo Viên có những hành động thô bạo và khá quyết liệt. Kết quả là cổ và tay Diệp Tuyền bị sưng tấy, cơ thể cô in hằn những vết cào. Cảnh quay này của phim được cho là "quá thực và có phần dã man".

 

Pháp võng truy kích (2012)

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-5  

Diễn viên Cao Hải Ninh vào vai nữ luật sư tập sự bị quý tử nhà giàu Bàng Thế Kiệt (nam diễn viên Bạch Kiện Ân đóng) kéo vào phòng riêng cưỡng bức. Những góc quay quá trần trụi khiến đoàn phim nhận nhiều lời phê bình từ phía khán giả.

 

Thiên thê (2012)

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-6  

Trong phim “Thiên thê”, nhân vật của Trần Ân Vy sau khi uống say bị một người đàn ông say rượu khác cưỡng hiếp. Sau khi phát hiện mang thai, cô tự tử mà không thành. Trong khi những cảnh nóng bị cho là quá táo bạo, Trần Ân Vy nhận nhiều lời khen vì dùng cảm xúc và thần thái để đóng hơn là thân xác.

 

Giải mã nhân tâm 2 (2013)

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-7 Phim “Giải mã nhân tâm 2” vừa lên sóng đã nhận vô số lời chỉ trích từ phía khán giả. Trong phim, Thạch Thiên Hân vào vai nữ sinh bị nhân vật của Lý Gia Thanh cưỡng hiếp. Cảnh quay này phản cảm vì mức độ tàn bạo, thiếu tính nhân văn và bị đánh giá là ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Khán giả thậm chí gửi thư phản hồi tới đài TVB. 

 

nhung-canh-cuong-buc-tren-man-anh-tvb-gay-ban-tan-8 Nữ diễn viên Thạch Thiên Hân từng tiết lộ nguyên nhân cô quyết định rời TVB là bị ép đóng cảnh cưỡng dâm trong nhiều năm liền. Ảnh: Tạo hình nữ sinh của Thạch Thiên Hân trong "Giải mã nhân tâm 2".

LAN ANH VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận