Thứ năm, 27/06/2019 05:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những chiêu tránh nóng độc nhất vô nhị ở Trung Quốc

08/07/2010, 15:39 (GMT+7)

Mấy ngày qua nhiều nơi thuộc miền Bắc Trung Quốc liên tục nắng nóng khiến người dân nước bạn phải áp dụng một số "độc chiêu" nhằm tránh nóng...

Mấy ngày qua nhiều nơi thuộc miền Bắc Trung Quốc liên tục nắng nóng, điển hình như Bắc Kinh có ngày nhiệt độ trung bình lên trên mức 41 độ C khiến dân tình lao đao.

Hồ bơi, siêu thị, công viên đã trở thành những địa điểm hút khách, các dịch vụ như lắp điều hòa, đồ giải khát phục vụ không kịp do nhu cầu tăng quá cao và quá nhanh.

Ngày 8/7, Tân Hoa Xã đăng tải chùm ảnh các kiểu tránh nóng của những người dân Trung Quốc. Một nam sinh đã post lên mạng tấm hình cậu ta tránh nóng bằng cách ngồi trong… chậu nước vừa nghe nhạc, vừa chát với bạn để quên đi cái oi nồng của ngày nắng cao điểm.  

Một nam sinh phải ngồi trong chậu nước để chát với bạn vì trời quá nóng

Bức ảnh của nam sinh có nick name là JessMac2010 lập tức thu hút được sự chú ý của khá nhiều bạn trẻ, trong đó không ít người đã học theo cách của chàng sinh viên này: Ngồi trong chậu đọc sách, làm bài tập, nghe nhạc…  

Những khay đá to được đặt trên xe bus công cộng để làm dịu đi phần nào cái nóng khủng khiếp

Tại Hàng Châu, ngay từ 1/7 đã bắt đầu vào đợt nắng nóng cao điểm, trung tâm vui chơi giải trí Ngô Sơn thành phố hàng Châu đã mở cửa đón khách vào tránh nóng miễn phí trong các hầm phòng không khá lớn với nhiệt độ chỉ xấp xỉ 22 độ C.  

Các hầm phòng không có chạy máy lạnh ở Hàng Châu đã được mở cửa phục vụ người dân tránh nóng miễn phí

Hàng Châu đã vận động được 9 địa điểm tránh nóng miễn phí cho người dân với diện tích mặt bằng hơn 4000 m2.

(Theo VTC News/Tân Hoa Xã)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận