Chủ nhật, 17/11/2019 05:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những công trình mang đậm phong cách kiến trúc thô mộc ở Nam Tư

31/10/2019, 19:14 (GMT+7)

Kiến trúc thô mộc là phong cách phổ biến vào những thập kỷ 50-60 của thế kỷ trước dựa trên những hình khối ấn tượng, kích thước lớn và tổng thể giống như một khối bê tông đúc sẵn khổng lồ.

Tượng đài khổng lồ được xây dựng theo phong cách kiến trúc thô mộc trên đỉnh núi Petrova Gora, Croatia. Đây là phong cách kiến trúc phổ biến trong những năm 1950-1960, điểm đặc biệt là những công trình ở Nam Tư cũ được kết hợp những nét thiết kế của cả phương Tây và phương Đông.
Trong ảnh là tháp Genex với kết cấu gồm 2 tòa nhà cao vút được nối với nhau bởi cây cầu trên không, công trình ra đời năm 1977 và trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.
Hình ảnh về Bệnh viện Dubrava, hiện nay đang tọa lạc tại thủ đô Zagreb của Croatia.
Khu chung cư phức hợp Eastern City Gate mang dáng dấp của những cánh buồm ở khu vực Konjarnik, thuộc thủ đô Belgrade của Serbia hiện nay.
Nhân viên an ninh đi tuần tra bên trong công trình có tên Hall 1 thuộc khu phức hợp Belgrade Fair tại thành phố cùng tên của Serbia.
Máy bay dân sự cũ của Nam Tư được trưng bày trong Bảo tàng hàng không ở Belgrade, Serbia.
Một góc của Nhà thi đấu thể thao và giải trí 25/5 ở Belgrade, được thiết kế như một con quay khổng lồ đang chạy trên mặt đất.
Chiếc đèn chùm pha lê khổng lồ trên mái của tòa nhà The Palata Srbija ở Belgrade, Serbia.
Tượng đài 'Trận chiến Sutjeska' mang đậm phong cách kiến trúc thô mộc năm trong ngôi làng ở Tjentiste, Bosnia và Herzegovina.
Bên trong khu chung cư Block 23 tại thành phố New Belgrade, Serbia, với màu xám chủ đạo, đậm chất kiến trúc thô mộc.
TÙNG ĐINH (Theo Reuters)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận