Thứ sáu, 19/10/2018 06:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những đặc điểm nổi trội của thuốc Regent 800 WG

27/05/2010, 10:35 (GMT+7)

Thuốc Regent các dạng là một trong những sản phẩm thuốc trừ sâu truyền thống của Công ty Bayer (Cộng hoà liên bang Đức) được người sản xuất ưa chuộng trong nhiều năm qua.

Thuốc Regent các dạng là một trong những sản phẩm thuốc trừ sâu truyền thống của Công ty Bayer (Cộng hoà liên bang Đức) được người sản xuất ưa chuộng trong nhiều năm qua.

Hiện nay trên thị trường dạng thuốc Regent 800 WG đang sử dụng phổ biến với những đặc điểm mới nổi trội. Để giúp cho người sản xuất tiện sử dụng và hiểu rõ hơn về sản phẩm này, chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm mới của thuốc như sau:

*Thuốc Regent 800 WG Energy của Công ty Bayer là dạng thuốc hạt thấm nước, thường đóng gói với khối lượng tịnh 1gói là 1,6 gr. Thành phần hoạt chất của thuốc là Fipronil 800gr/kg và chất phụ gia 200gr/kg.

*Những đặc điểm cơ bản nổi trội của thuốc Regent 800 WG là:

1. Thuốc này ngoài tác dụng đặc trị các loài sâu hại cây trồng còn có tác dụng phòng trừ nhện gié, một đối tượng hại nguy hiểm trên cây lúa. Để phòng trừ nhện gié hại lúa, ngoài các biện pháp thường sử dụng như đốt rơm rạ ngay sau khi thu hoạch, sạ thưa (sạ hàng), luôn giữ nước trên ruộng, bà con cần chú ý phun thuốc Regent 800 WG kịp thời để cắt vòng đời của nhện gié (thường phun thuốc khi có khoảng 10% số chồi bị hại trên ruộng, về thời gian vào khoảng 40 - 45 ngày sau khi gieo sạ). Nếu trên ruộng lúa vừa có sâu cuốn lá vừa bị nhện gié phá hoại thì chỉ với 1 lần phun Regent 800 WG có thể vừa trừ sâu cuốn lá vừa cắt vòng đời nhện gié.

Ngoài nhện gié, thuốc Regent 800 WG phòng trị tốt nhiều loại sâu hại cây trồng như sâu cuốn lá, sâu đục thân, bọ xít, rầy nâu, bọ trĩ trên lúa; bọ trĩ hại điều; dòi đục lá, bọ trĩ, rầy trên dưa hấu; rệp trên xoài, nhãn; rầy chổng cánh, bọ trĩ, rệp trên cây có múi; rệp sáp trên cà phê; nhện trên vải; bọ trĩ trên nho; kiến hại thanh long…

2. Điểm đặc biệt nổi trội thứ 2 của thuốc Regent 800 WG là thuốc có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng. Đặc biệt trên cây lúa, qua nhiều kết quả kiểm chứng trong phòng thí nghiệm và ngoài đồng ruộng ở nhiều địa phương thuộc các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ, đã được bà con nông dân thừa nhận: thuốc Regent 800 WG có tác động làm tăng hàm lượng diệp lục (Chlorophyll) trong lá lúa làm lá xanh hơn, bộ rễ cây lúa phát triển mạnh hơn do đó cây lúa phát triển nhanh và mạnh, cây lúa cao hơn, chống đổ ngã tốt hơn so với cây lúa đối chứng dẫn đến cho năng suất thu hoạch cao hơn, đồng thời giảm đầu tư phân bón và chi phí sản xuất. Chính vì vậy sử dụng thuốc Regent 800 WG đã giúp người sản xuất lúa tăng lợi nhuận thu được trong từng vụ và cả năm.

3. Điểm nổi trội thứ 3 của thuốc Regent 800 WG là ít ảnh hưởng đến môi trường sống và các loại côn trùng có ích (thiên địch) trong tự nhiên như các loại bọ xít mù xanh, nhện bắt mồi (Lycosa spp) và các loài bọ rùa bắt mồi… có tác dụng làm giảm số lượng sâu hại trên đồng ruộng.

4. Điểm khác biệt thứ 4 của sản phẩm Regent 800 WG là nhờ áp dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm luôn đảm bảo đúng quy chuẩn. Do qui trình tạo hạt đồng nhất, chất lượng thuốc luôn ổn định qua thời gian tồn trữ, hạt thuốc rất mịn, đồng đều nên khi hoà nước để phun, hạt thuốc phân tán, hoà tan rất nhanh và không có hiện tượng lắng cặn trong bình. Người sử dụng có thể phân biệt dễ dàng với thuốc khác bằng cách quan sát thuốc sau khi pha 5-10 phút trong ống đong hoặc cốc thuỷ tinh. Vì vậy thuốc Regent 800 WG chỉ cần sử dụng với liều lưọng nhỏ song luôn có hiệu quả cao và kéo dài để phòng trừ các loại sâu hại sau khi phun.

*Để phòng trừ nhện gié trên lúa và các loại sâu hại cây trồng, người sản xuất chỉ cần sử dụng với liều lượng 32 gr thuốc Regent 800 WG cho 1ha cây trồng cho mỗi lần phun (20 gói 1,6 gr cho 1ha cây trồng hoặc 2 gói 1,6 gr cho 1.000 m2).

PGS.TS NGUYỄN KIM VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận