Thứ tư, 21/08/2019 11:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những điều cần chú ý khi làm đẹp vùng kín

09/03/2019, 07:15 (GMT+7)

Làm đẹp vùng kín không còn chỉ là vá màng trinh, khâu nhỏ âm đạo sau sinh mà có những dịch vụ nghe qua khiến nhiều người ngơ ngác và nhìn hình ảnh thì cảm giác hoảng sợ, ngại ngần.

Chính vì cảm giác ấy mà hoạt động quảng cáo càng được đầu tư và thích đẩy trên mạng xã hội.

Ảnh minh họa

Theo chia sẻ của chị em tại các câu lạc bộ làm đẹp thì rất nhiều người đã bị viêm, nhiễm sau khi cắt môi "em bé". Tuy nhiên, chị Ng.T. A, H, ngụ tại Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ: “Sau khi sinh con, em không có cảm giác hứng phấn khi quan hệ với chồng và dường như chồng em cũng vô cùng miễn cưỡng. Cảm giác mặn nồng khi xưa dường như không tìm thấy. Rất khó chịu, tưởng như cuộc sống giờ đây chỉ còn là trách nhiệm vì con. Đọc quảng cáo trên tường phây-búc, em cũng suy nghĩ lắm rồi quyết định dấn thân. Em chuẩn bị tâm lý thoải mái với cái mặt thật dày và một lý do là: em đã có chồng và 2 con, cho đỡ ngại.

Em đến đăng ký từ 11h trưa mà đến 16h mới được làm vì bệnh nhân khá đông. Sau khi hoàn tất thủ tục, thử máu, kiểm tra vệ sinh phụ khoa. Tất cả đều sạch sẽ thì được cho vào phòng tiểu phẫu. Bác sĩ tiêm tê 2 mũi. Nghe bảo bao nhiêu mũi thuốc tê là tuỳ độ dài ngắn to nhỏ của phần bị cắt. Như em là tiêm 2 mũi. Nếu muốn biết cảm giác đau thì các chị hãy tự cấu vào phần đấy của mình hết sức sẽ cảm nhận được. Khi thuốc tê vào thì chẳng còn cảm giác gì. Khâu chỉ tự tiêu. Khi về bác sĩ dặn dò cách vệ sinh và cho uống kháng sinh.

Thời gian làm mất 20 phút kể cả khâu. Nhưng quá trình phục hồi là cả 1 cơn ác mộng. Em xin nhắc lại là ác mộng thực sự. Nhiều bạn bảo chỉ chảy tí máu thì em không biết như thế nào, chứ em thì  chảy máu liên tục. Mỗi lần đi tiểu là 1 lần ngâm 5 phút trong nước pha thuốc sát trùng. Em nằm bất động đúng 3 tuần...

Tôi mang câu hỏi của rất nhiều chị em rằng, liệu có thật cần thiết cho việc cắt môi "em bé" khi mà rất nhiều người không may mắn tìm lại được sự nồng nhiệt chăn gối như chị H. mà thậm chí còn mất luôn cảm giác? BS Bùi Chí Thương, giảng viên khoa Phụ sản Trường Đại học Y dược TP.HCM cho biết, cắt môi âm đạo là cách làm đẹp khá phổ biến vì có những chị bị 2 môi nhỏ to dài như tai voi đen che khuất lỗ âm đạo gây bất tiện hay mất tự tin.

Đề cập đến xu hướng chị em chọn thẩm mỹ viện để làm chứ không vào bệnh viện. BS Thương nhắc nhở, hầu hết các bệnh viện phụ sản đều có làm dịch vụ này. Tuy chỉ là tiểu phẫu, chị em có thể chọn làm ở thẩm mỹ viện cho cảm giác thoải mái nhưng quan trọng phải chú ý, đó là cần chọn bác sĩ có hiểu biết về chuyên khoa phụ sản để an toàn, vô khuẩn và đạt yêu cầu thẩm mỹ giải phẫu. Nhất là tránh tình trạng cắt quá sâu lên âm vật  khiến người làm thẩm mỹ để tìm cảm xúc lại mất luôn cảm giác. Đặc biệt, không chỉ tránh nguy cơ nhiễm trùng, nhiều ca còn bị biến dạng sau phẫu thuật tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Và, chị em chỉ nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín sau khi sinh con ít nhất một năm. Bởi cơ quan sinh dục cần có thời gian để phục hồi sau sang chấn, tổn thương trong khi sinh nở.

LÂM THỤY (Kiến thức gia đình số 10)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận