Thứ hai, 22/04/2019 11:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những “định kiến” hẹn hò

21/06/2011, 15:20 (GMT+7)

Bạn là con gái, nên việc mở lời hẹn hò với các chàng trai đôi khi khá khó khăn. Nhưng liệu thực tế có bao giờ giống như những gì bạn đã nghĩ?

Bạn là con gái, nên việc mở lời hẹn hò với các chàng trai đôi khi khá khó khăn. Nhưng liệu thực tế có bao giờ giống như những gì bạn đã nghĩ?

1. Bạn đổ rầm trước một chàng trai dễ thương trong bữa tiệc tụ tập nhóm, và cuối cùng thì anh ấy cũng đã trao đổi số điện thoại với bạn lúc ra về. Nhưng sau bao lâu thì bạn có thể gọi cho người ta nhỉ?

Định kiến: Bạn là con gái, nên việc bắt đầu liên lạc phải là chuyện của người ta. Không gọi, hoặc có gọi thì phải 4, 5 ngày sau. Không khéo người ta sẽ nghĩ bạn là một cô nàng đeo bám, hoặc vênh váo rằng bạn đã đổ hắn rồi. Mất giá lắm!

Nhưng thực tế là: Bạn nên chuẩn bị một list những gì cần nói, và gọi cho anh ấy sau 1 hoặc 2 ngày thôi. Gọi ngay vào sáng hôm sau thì có vẻ tệ quá, nhưng nếu để cả tuần sau mới liên lạc sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn chẳng thiết tha cho lắm.

Tuyệt đối tránh trường hợp… khủng bố bằng điện thoại. Bạn có hấp dẫn như hoa hậu thì việc gọi và nhắn tin liên tục cũng khiến người ta chạy mất đấy.

2. Anh chàng vừa gửi cho bạn một cái mail hỏi thăm. Vui cực! Nhưng sẽ hồi âm ra sao nhỉ?

Định kiến: Nếu chỉ là một cái mail tâm sự hay vài đường link gửi kèm thì không cần hồi âm, còn nếu có vài câu hỏi thì hãy để dành qua hôm sau trả lời. Tỏ ra rằng chẳng có gì phải vội, bạn còn khối việc phải làm hơn là ngồi chờ mail của một chàng trai.

Nhưng thực tế là: Để khoảng một tiếng sau hãy hồi âm. Khoảng thời gian đó đủ để bạn nghĩ ra một cái mail hồi âm ngắn gọn nhưng cuốn hút. Đừng vội vội vàng vàng rồi send một trang những gì vừa khách sáo lại vừa ướt át lãng mạn quá đà đấy nhé!

3. Hai bạn đã có nick yahoo và thường online để nói chuyện vào buổi tối. Nhưng nên chat chit với anh ấy trong khoảng bao lâu nhỉ?

Định kiến: Im lặng sáng đèn cho tới khi anh ấy vào buzz chào bạn trước. Và cũng kết thúc cuộc nói chuyện trong khoảng 10 phút, nếu không anh ấy sẽ nghĩ bạn thật nhàn rỗi chỉ biết chat chit cả buổi mất thôi.

Nhưng thực tế là: Bạn nên chat trong khoảng nửa tiếng, vừa đủ thời gian cả hai vui vẻ, mà không khiến cuộc nói chuyện đi vào bế tắc. Và thỉnh thoảng, bạn có thể là người buzz anh ấy trước để chia sẻ một đường link nhạc mà bạn đang nghe mà cảm thấy phấn khích.

Tránh trường hợp nói những câu chuyện kể lể về những người mà anh ấy không biết nhé.

4. Tối thứ sáu, bạn được chàng rủ cuối tuần đi chơi.

Định kiến: Chỉ chấp nhận những lời mời trước thứ 4, kẻo anh ấy nghĩ rằng bạn đang rất cần anh ấy, rằng bạn thì gọi lúc nào cũng được, rằng bạn cuối tuần mà cũng chẳng có kế hoạch gì hay ho.

Nhưng thực tế là: Suy nghĩ gì nữa, nhận lời thôi. Bạn vẫn còn thời gian để chuẩn bị trang phục mà, đắn đo quá nhiều làm bạn mất cơ hội đấy.

5. Bạn muốn mua tặng anh ấy một món quà. Nhưng chẳng biết nhân dịp gì, mà nên mua món gì cho phù hợp nhỉ?

Định kiến: Không nên tặng quà mà chẳng nhân sự kiện gì. Con trai là chúa tự ái, kẻo anh ấy lại nghĩ bạn đang dùng tiền mua chuộc thì bế tắc lắm đấy!

Nhưng thực tế là: Chẳng ai nghĩ gì đâu trừ khi món quà của bạn quá đắt tiền hoặc bạn gửi tặng người ta liên tục. Con trai đúng là hay tự ái, nhưng cũng rất thích được chìu chuộng và quan tâm. Nên một cái khăn choàng bạn tự đan, một vài chú cá thả thêm vào “nuôi ké”, hoặc cái áo pull in logo câu lạc bộ anh ấy hâm mộ thật sự rất dễ thương và đáng để nhớ đấy con gái ạ!

6. Hai bạn có nhiều kỉ niệm gắn bó, đi chơi kha khá lần, đã cầm tay nhau rồi. Vậy thì có nên gọi người ta là “bạn trai” không nhỉ?

Định kiến: Trừ khi anh ấy dẫn bạn ra mắt giới thiệu với mọi người là bạn gái, còn không thì cứ tỉnh táo đi, kẻo sụp hố ảo tưởng đấy!

Nhưng thực tế là: Nếu đã tới mức cầm tay nhau rồi, thì rõ ràng anh chàng đã thích bạn và thật sự xem bạn là “bạn gái “. Nhưng đôi khi con trai cảm thấy rất khó khăn để nói ra điều này. Nên có thể bạn chủ động bật tín hiệu nhận anh ấy làm người yêu theo cách riêng của mình mà.

Tuy nhiên đừng vội phủ đầu mối quan hệ bằng việc cho người ta lên thẳng làm “chồng iu” hay vạch ra các kế hoạch 5, 10 năm nữa nhé. Đáng sợ lắm đấy!

Chuyện hẹn hò đôi khi không quá phức tạp như những định kiến mà bạn vẫn hay nghe đâu. Thư giãn đi bạn, con trai cũng hiểu chỉ cần bạn chân thành là đủ thôi mà!

(Theo Mực tím)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận