Thứ sáu, 21/09/2018 12:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những hình ảnh của Obama ở "nơi đáng sợ nhất trái đất"

25/03/2012, 21:19 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tới thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên,Cựu tổng Bill Clinton từng gọi DMZ là "nơi đáng sợ nhất trên trái đất" sau khi thị sát khu vực này. Cựu tổng thống George W. Bush cũng từng đặt chân đến đây.

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tới thăm khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, ngay sau khi tới Seoul để chuẩn bị tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hạt nhân lần thứ hai vào ngày mai.

>> Obama sẽ đến thăm 'nơi đáng sợ nhất trái đất' Các đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Mỹ nấp sau một chiếc xe để tránh những luồng gió mạnh từ chiếc trực thăng Marine One của Tổng thống Obama. Ông Obama tới căn cứ Camp Bonifas của quân đội Mỹ tại thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm nay để sau đó thăm khu phi quân sự (DMZ) nằm trên biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên. Tổng thống Obama bước ra từ chiếc trực thăng Marine One. Mỹ hiện có 28.500 lính đồn trú tại Hàn Quốc. Nhà Trắng cho hay việc ông Obama tới thăm khu phi quân sự là sự thể hiện việc ông đánh giá cao các binh sĩ Mỹ đang có mặt ở Hàn Quốc, cũng như nhấn mạnh cam kết của Mỹ với an ninh của nước này. Người đứng đầu nước Mỹ tươi cười bước tới gần các tướng lĩnh Mỹ và Hàn Quốc, sau khi ra khỏi  chiếc trực thăng Marine One. Ông Obama cùng các tướng lĩnh Mỹ và Hàn Quốc đứng trong một chốt quan sát ở Khu vực An ninh Chung ở khu phi quân sự gần Panmunjom (Bàn Môn Điếm) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Tại đây có quốc kỳ Hàn Quốc, Mỹ và cờ của Liên Hợp Quốc. Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ dùng ống nhòm nhìn từ khu phi quân sự sang phía Triều Tiên. Trên áo của ông Obama có tấm phù hiệu mang dòng chữ "Barack Obama - Tổng tư lệnh". Tại Mỹ, người nắm giữ vai trò tổng thống cũng đồng thời là Tổng tư lệnh quân đội nước này. Tổng thống Mỹ vừa trao đổi với một tướng lĩnh đồng hương vừa chỉ tay về phía Triều Tiên. Ông Obama tới Hàn Quốc dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ hai không lâu sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng tên lửa mang vệ tinh lên quỹ đạo trong tháng sau. Tuyên bố này khiến Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều nước quan ngại. Toàn bộ phần quay về phía Triều Tiên của chốt quan sát được bao bọc bởi một tấm thủy tinh chống đạn. Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton từng gọi DMZ là "nơi đáng sợ nhất trên trái đất" sau khi thị sát khu vực này. Cựu tổng thống George W. Bush cũng từng đặt chân đến đây. Ông Obama phát biểu trước các binh sĩ Mỹ tại nhà ăn của căn cứ Camp Bonifas. "Các bạn đang ở biên giới của tự do", tổng thống Mỹ nói. "Tôi không thể tự hào hơn vì những việc mà các bạn đang làm". Ông chủ Nhà Trắng chụp ảnh kỷ niệm cùng các binh sĩ tại căn cứ Camp Bonifas. Tổng thống Mỹ thân mật bắt tay một binh sĩ Hàn Quốc trong chuyến thăm khu phi quân sự hôm nay. Trong thời gian tham dự hội nghị quốc tế về hạt nhân, ông Obama sẽ lần lượt có các cuộc gặp riêng với Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.

Theo vnexpress/ảnh AFP

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận